Skip to content
Main Banner

Tiễn đưa người anh em về Nhà Cha

Administrator
2019-12-31 00:00 UTC+7 118

11 giờ 50 thứ Sáu ngày 27 tháng 12 năm 2019, nhận được tin báo anh Phêrô Nguyễn Đình Phục vừa được Chúa gọi về, anh em trong Tỉnh Dòng, ai nấy đều cảm thấy bàng hoàng, thương cảm,… vì trước đó hai tuần được biết tin anh bị căn bệnh hiểm nghèo, nhưng giờ đây nghe tin anh qua đời ai nấy cảm thấy sự ngỡ ngàng! Sao anh đi nhanh quá vậy?

8 giờ sáng thứ Hai ngày 30 tháng 12, Thánh lễ cuối cùng của anh Phêrô tại Nhà thờ Giáo họ Xê Đăng bắt đầu do Đức Cha Aloisiô Nguyễn Hùng Vị, Giám mục Giáo phận Kontum chủ sự. Đoàn đồng tế có hơn 70 linh mục, gồm: cha Tổng đại diện, các cha Hạt trưởng, các linh mục trong Giáo phận, anh Giám tỉnh và các anh em linh mục trong Tỉnh Dòng. Người đến tham dự thánh lễ an táng rất đông. Mọi người ngồi kín trong nhà thờ, dưới tầng hầm và sân nhà thờ Giáo họ Xê Đăng.

Trong bài giảng lễ, anh Nicolas Vũ Ngọc Hải có những lời chia sẻ đầy cảm xúc: Thầy Phêrô là một con người rất bình thường, một tu sĩ bình thường, với những sứ vụ được Tỉnh Dòng giao phó cũng rất bình thường,… cái chết của thầy cũng rất bình thường như bao nhiêu người khác, chết vì bệnh… Thế nhưng trong cái bình thường nơi con người của thầy Phêrô đó có một điều chắc chắn là thầy đã được Chúa yêu thương thầy rất nhiều. Tình yêu thương đó được thể hiện trong suốt 45 năm trên cuộc đời dương thế của thầy, với 12 năm phục vụ trong sứ vụ truyền giáo cho anh chị em sắc tộc trên vùng Cao Nguyên này, sống giữa người nghèo, giữa người sắc tộc. Thầy không mệt mỏi đi thăm, giúp đỡ những người nghèo, bệnh tật ở trong các làng, đưa các bệnh nhân đi khám, chữa bệnh… Tình yêu đó còn được thể hiện cách đặc biệt khi thầy biết mình bị mắc căn bệnh hiểm nghèo, biết mình sắp từ giã cõi đời này. Tình yêu đó đã giúp thầy đón nhận căn bệnh và đón nhận Chị Chết trong bình an.

Kết thúc Thánh lễ, anh Giám tỉnh thay mặt Tỉnh Dòng bày tỏ lòng tri ân đến quý Đức Cha, quý cha đồng tế, quý tu sĩ, quý ân nhân và bà con giáo dân đã đến tham dự Thánh lễ an táng và cầu nguyện cho người anh em trong Tỉnh Dòng. Trước khi làm nghi thức tiễn biệt, anh Giám tỉnh cũng có đôi lời đầy cảm động với anh Phêrô Nguyễn Đình Phục.

Sau đó, đoàn rước đưa linh cữu của anh Phêrô ra cuối nhà thờ. Bên dưới sân, bà con giáo dân đã tập trung kín, chắn cả lối ra cổng. Đoàn xe đưa tiễn anh Phêrô đến nơi an nghỉ cuối cùng có khoảng 50 chiếc xe hơi các loại, phải di chuyển chậm chạp, nối đuôi nhau thành một đoạn dài hơn một cây số. Đoạn đường đưa tiễn anh Phêrô từ nhà thờ đến nghĩa trang khoảng hơn 4 cây số nhưng phải mất một tiếng đồng hồ. Mọi người đi trong thinh lặng, mỗi người một cảm xúc khác nhau, nhưng tựu chung một suy nghĩ giống nhau là thương tiếc, là đau buồn, là nhớ thương anh Phêrô!

Chia sẻ