Skip to content
Main Banner

Vẫn đều đặn

Administrator
2008-09-15 00:00 UTC+7 112

Đến hẹn lại lên, anh em Cầu Muối xin kính chào anh chị em trong đại gia đình Phan sinh.

Ngôi nhà của cộng đoàn có thể nói là một trong những ngôi nhà kỳ cựu nhất trong tỉnh dòng.

Tương tự như thế, nhân sự của nhà Cầu Muối cũng có thể nói có nhiều anh em lớn tuổi nhất so với các cộng đoàn trong tỉnh dòng (tỷ lệ: 60%). Tuy nhiên, công việc thì năm nào cũng vậy: mục vụ, tông đồ xã hội, ... vẫn diễn ra đều đặn.

Cộng đoàn tuy ít người, nhưng đời sống phụng vụ luôn luôn được đặt lên hàng đầu. Anh em vẫn giữ các giờ kinh, giờ cầu nguyện đều đặn. Vì  ở một môi trường khá đặt biệt do đó mỗi ngày có tới hai thánh lễ (mỗi thánh lễ chỉ có một số ít giáo dân  tham dự) và trước thánh lễ chiều giáo dân đọc kinh phụng vụ chung với cộng đoàn. Phòng khám cho người nghèo vẫn làm việc một tuần hai buổi sáng. Các lớp giáo lý cho thiếu nhi, các lớp giáo lý dự tòng dự tòng, giáo lý hôn nhân vẫn được duy trì. Tại Cầu Muối này vẫn có một huynh đệ đoàn dòng III. Nét đặt biệt là các thành viên trong huynh đệ đoàn đều ở các giáo xứ khác đến tham dự. Có anh chị ở xa: Gò Vấp, Bình Triệu... nhưng không muốn chuyển về các huynh đệ đoàn gần nhà mình vì ai cũng muốn gắn bó với huynh đệ đoàn Cầu Muối  thân thương này rồi.

Sang năm 2009, cộng đoàn sẽ kỷ niệm 60 năm hiện diện của anh em tại mảnh đất Cầu Muối này. 60 năm với biết bao kỷ niệm vui buồn, sướng khổ với nhiều thế hệ anh em trong tỉnh dòng. 60 năm với nhiều sự "thay da đổi thịt" của mảnh đất Cầu Muối nhưng anh em vẫn còn hiện diện, vẫn còn tiếp tục phục vụ và sống giữa người nghèo. Để chuẩn bị cho sự kiện này, Tỉnh Dòng cùng với nhiều thân nhân, ân nhân, bạn hữu xa gần đã ủng hộ và giúp đỡ cộng đoàn tô điểm lại ngôi nhà này để có nhiều điều kiện phục vụ hơn. Cộng đoàn đã khởi công "tô điểm" từ đầu tháng 06, và đến nay đã hoàn tất.

Trong dịp lễ 29/06 và 11/07 vừa qua, các thế hệ học trò của Cha Benoit Phương đã quy tụ về mừng: lễ bổn mạng, mừng 60 năm linh mục và sinh nhật lần thứ 90 cho ngài. Niềm vui nối tiếp niềm vui, ba biến cố trong một ngày lễ và được mừng đến hai ngày khác nhau. Tất cả cùng với cộng đoàn dâng lên Thiên Chúa lời cảm tạ vì Ngài đã gìn giữ Cha trong nếp sống của người anh em hèn mọn.

Đó cũng là chia sẻ cuối cùng của anh em thuộc cộng đoàn Cầu Muối, xin kính chúc anh chị em xa gần luôn hạnh phúc và bình an trong bàn tay  quan phòng của Thiên Chúa. Và cũng xin chúc anh chị có nhiều niềm vui  và nhiều cố gắng trong đời sống để hướng về năm thánh của Tỉnh Dòng Phanxicô Việt Nam sắp tới.

 

 

Chia sẻ