Skip to content
Main Banner
Thánh Tôma (03/07) - Thánh Vêrônia Giulianô (09/07) - Thánh Nicôla Pích, Vinhađi (10/07) - Thánh Bênêđíctô (11/07) - Thánh Bônaventura (15/07) - Thánh Giacôbê (25/07) - Thánh Gioakim và Anna (26/07) - Thánh Mátta, Maria, Lazarô (29/07) - Thánh Ignatiô Loyôla (31/07)
Ngôn ngữ

Anh Tổng Phục Vụ Thăm Hạt Dòng Sardegna

Administrator
2022-04-03 00:00 UTC+7 174

Từ ngày 18 đến ngày 20 tháng 3, anh TPV Massimo Fusarelli, với sự tháp tùng của anh Francesco Piloni, Giám tỉnh Tỉnh dòng Thánh Phanxicô Umbria, đã đến thăm Hạt dòng OFM Sardegna (Italia).

Anh Graziano Maria Malgeri, Giám hạt của Sardegna, đã tiếp đón các anh Phục vụ và chia sẻ niềm vui chờ đợi của 27 anh em trong Hạt dòng: “Chúng tôi rất vui mừng được chào đón anh Tổng Phục Vụ ở đây và chúng tôi muốn Anh chúc lành cho đàn chiên nhỏ bé nhưng mạnh mẽ này”.

Vào ngày đầu tiên của chuyến thăm, nhân kỷ niệm sinh nhật thánh Salvatore da Horta, đồng bảo trợ của Hạt dòng, anh Massimo đã chủ sự Thánh lễ tại Nhà thờ-Đền thánh Cagliari. Trong bài chia sẻ Anh nhấn mạnh: “Năm nay chúng ta cử hành lễ thánh Salvatore da Horta trong một bối cảnh đặc biệt, được đánh dấu bởi cuộc chiến từ Đông Âu cùng với cơn đại dịch vẫn đang tiếp diễn, khiến chúng ta kinh nghiệm sự bấp bênh và bất lực của mình, về bao nhiêu điều chúng ta cần mà thánh Salvatore da Horta có thể lấp đầy.” Ngày lễ Thánh Bảo Trợ hôm nay không phải là cơ hội để cầu xin “giải quyết các vấn đề bằng cây đũa thần, nhưng là để biến đổi trái tim và cái nhìn của chúng ta. Thánh Salvatore da Horta nhắc nhở rằng, ngày nay, Đức Chúa là Thiên Chúa và khi phó mình cho Ngài trong đức tin, là không phải để thấy vấn đề của chúng ta được giải quyết, nhưng là tâm hồn chúng ta được biến đổi để đón nhận sự hiện diện của Chúa theo một cách thức mới”. Đồng thời ta cũng nên bước theo hai nhân đức nổi bật của Thánh nhân là: “khiêm nhường và nhẫn nhục, đức tính thứ hai là khả năng vượt qua những mâu thuẫn và đau khổ của cuộc sống mà không cần tìm ngay một giải pháp, một lối thoát và một nơi nương tựa thoải mái”.

Trong ba ngày ở Sardegna, anh Massimo đã gặp gỡ tất cả các anh em của Hạt dòng và đến thăm “S’Aspro”, Cộng đồng Mondo X, một tổ chức đón tiếp và đồng hành với những người nghiện các chất hướng thần (psychotropic substances) và nghiện hành vi (behavioural addictions).

(Nguồn: https://ofm.org/it/blog/il-ministro-generale-visita-la-custodia-di-sardegna/)

Chia sẻ