Skip to content
Main Banner

Anh Tổng Phục Vụ Viếng Thăm Tỉnh Dòng Chúa Thánh Thần Canada

Administrator
2022-10-08 00:00 UTC+7 60

Từ ngày 18 đến ngày 25 tháng 9 năm 2022, anh TPV Massimo Fusarelli, được anh Tổng Cố vấn Jimmy Zammit tháp tùng, đã đến thăm Tỉnh dòng Chúa Thánh Thần Canada, trải dài từ bờ Đại Tây Dương đến bờ Thái Bình Dương. Anh Giám tỉnh Pierre Charland cùng với anh em Tỉnh dòng Canada, đã tiếp đón anh TPV tại nhà Tỉnh dòng.

“Tôi muốn gặp gỡ tất cả anh em, những người anh em của tôi, và tôi hoan nghênh những sáng kiến trong việc thiết lập các hình mẫu mới đầy cảm hứng để sống đặc sủng Phan sinh tại đất nước này, ngay trong thời điểm phức tạp này. Các anh em của chúng ta ở đây đang tìm kiếm những cách thức mới mẽ để sống chứng tá và nên dấu chỉ của lòng nhân đạo và ánh sáng”, lời của anh TPV.

Theo anh Pierre Charland, anh TPV đã dành thời gian để gặp gỡ tất cả các anh em trong Tỉnh dòng, kể cả các chị Clara, và chủ tế Thánh lễ tại nhiều hyunh đẹ đoàn. Chuyến viếng thăm này đã giúp anh em gia tăng cảm thức thuộc về Dòng và khuyến khích anh em tiếp tục sống chứng tá Tin Mừng, như những người anh em hèn mọn, trên khắp vùng đất rộng lớn của Canada.

Tỉnh dòng Chúa Thánh Thần thành lập vào ngày 22 tháng 10 năm 2018, là kết quả của việc hợp nhất hai Tỉnh dòng của Canada (Thánh Giuse và Chúa Kitô Vua). Anh em trong Tỉnh dòng đang tích cực tham gia vào sứ vụ hòa giải với các cộng đồng bản địa Canada, sau biến cố phát hiện ra những ngôi mộ tập thể vào tháng 5 năm ngoái trong khu vườn của Trường Kamloops, British Columbia, khiến người dân Canada bị sốc.

(Nguồn: https://ofm.org/it/blog/il-ministro-generale-visita-la-provincia-dello-spirito-santo-in-canada/)

Chia sẻ