Skip to content
Main Banner

Chuyến Thăm Bất Ngờ Của Đức Giáo Hoàng Tới Tu Viện Của Hạt Dòng Thánh Địa Tại Rôma

Administrator
2021-12-17 00:00 UTC+7 101

“Chúng ta là anh em, vì thế tôi sẽ đưa anh về nhà”, ĐGH Phanxicô đã nói với tôi khi chúng tôi cùng đồng hành với các bạn trẻ ở Athens. Đó là tiết lộ của anh Eduardo Masseo Gutierrez OFM, người Mexico, thuộc Hạt dòng Thánh địa, là thông dịch viên của ĐGH trong chuyến viếng thăm 5 ngày của Ngài tới Síp và Hy Lạp. 

Vào cuối chuyến tông du, sau khi đáp xuống sân bay Ciampino ở ngoại ô Rôma, ĐGH đã đi cùng anh Eduardo về Tu viện của Hạt dòng Thánh địa tại Rôma trên đường Boiardo (gần Đại học Antonianum). Khi gặp gỡ anh em trong Cộng đoàn, ĐGH đã chào mọi người và cám ơn đặc biệt anh Eduardo đã tận tụy làm thông dịch viên cho Ngài.

Anh Eduardo chia sẻ sự lo lắng của mình khi được yêu cầu làm thông dịch viên từ tiếng Hy Lạp sang tiếng Tây Ban Nha và ngược lại. Chính ĐGH đã truyền cảm hứng cho anh về sự thân mật và tự tin bằng những lời động viên: “Đến bất cứ nơi nào, tôi đều tìm thấy các tu sĩ Phan sinh!”. Anh Eduardo chia sẻ thêm: Đức Giáo hoàng là người có một trực giác tuyệt vời về tình phụ tử và sự giản dị. Ngài là một người anh thực sự của chúng ta.

(Nguồn: https://ofm.org/it/blog/visita-a-sorpresa-di-papa-francesco-ai-frati-del-convento-di-terrasanta-a-roma/)

Chia sẻ