Skip to content
Main Banner

Chuyến thăm Đài Loan của Tổng Phục vụ và Tổng Cố vấn khu vực

BTT OFMVN 00
2024-04-11 21:14 UTC+7 1003
Tỉnh Dòng Đức Nữ Vương Trung Hoa tại Đài Loan được đặt nền móng bởi các nhà truyền giáo Phan Sinh đến từ Trung Quốc vào năm 1951. Vào năm 1971, thực thể này được nâng lên thành Hạt Dòng và năm 1989 được nâng lên thành Tỉnh Dòng.

02 tháng 4 năm 2024

Tỉnh Dòng Đức Nữ Vương Trung Hoa tại Đài Loan được đặt nền móng bởi các nhà truyền giáo Phan Sinh đến từ Trung Quốc vào năm 1951. Vào năm 1971, thực thể này được nâng lên thành Hạt Dòng và năm 1989 được nâng lên thành Tỉnh Dòng.

Hiện tại, Tỉnh Dòng có 23 anh em ở tại Đài Loan, bao gồm các anh em địa phương và các anh em truyền giáo đến từ Ý, Hàn Quốc và Việt Nam. Anh em phục vụ trong 20 giáo xứ, lo việc mục vụ cho các cộng đoàn địa phương và người lao động nhập cư. Ngoài ra, anh em còn điều hành 2 trường học, trợ úy tinh thần cho Dòng Phan Sinh Tại Thế, tham gia sứ vụ JPIC và mục vụ giảng dạy.

Tỉnh Dòng cũng bao gồm 14 anh em thuộc Điểm Tân lập chân phước Gabriele Allegra tại Hồng Kông. Các anh em trong Tỉnh Dòng thực sự là một Huynh đệ đoàn truyền giáo, đề cao các giá trị Hèn mọn và Cầu nguyện. 

Anh Tổng Phục vụ Massimo Fusarelli và anh Tổng Cố vấn Châu Á-Châu Đại Dương John Wong đã đến thăm anh em ở Đài Loan trong Tuần Thánh, từ ngày 26 đến 28 tháng 3 năm 2024. 

Trong chuyến viếng thăm này, anh Massimo và anh John đã gặp anh Tỉnh Phục vụ Michael Woo, Ban Cố vấn Tỉnh Dòng, Thư ký Phúc Âm hóa và Truyền giáo, Ban Huấn luyện, các anh em ở Đài Loan và Gia đình Phan sinh. Hai anh cũng gặp gỡ em Tập sinh và ba trong số bốn em Tìm hiểu đang chuẩn bị cho tiến trình đào tạo, lắng nghe những mong muốn và ước mơ của các em về sự hiện diện của anh em Phan Sinh trên hòn đảo này và tại những khu vực khác. Trong dịp này, hai anh cũng hiệp thông mừng Kỷ niệm 70 năm thụ phong linh mục của anh Bonaventure Tung, người lớn tuổi nhất trong Tỉnh Dòng.

Ngoài ra, anh Tổng Phục vụ và anh Tổng Cố vấn đã đến thăm Trung tâm Linh đạo Phan Sinh Daxi và Nghĩa trang Phan Sinh, nơi các anh bày tỏ lòng kính trọng đối với các anh em trong Dòng đã qua đời.

Vào Thứ Năm Tuần Thánh, anh Massimo và anh John cũng đã tham dự Thánh lễ Truyền Dầu của Tổng Giáo phận tại Đài Bắc; và anh Massimo đã chủ sự Thánh lễ Tiệc Ly tại nhà thờ giáo xứ thánh Phanxicô ở Taishan.

Trong chuyến viếng thăm này, anh Tổng Phục vụ đã khuyến khích các anh em trong Tỉnh Dòng hãy không chỉ duy trì sự hiện diện Phan Sinh của chúng ta trên hòn đảo Đài Loan, nhưng còn cần phải cải thiện đời sống và sứ mạng Tin Mừng của chúng ta trong tư cách là những người anh em. Anh Massimo cũng nhắc lại hai lời mời gọi làm nên chủ đề của Tổng Tu nghị 2021, đó là đổi mới tầm nhìn và đón nhận tương lai của chúng ta trong tư cách là anh em Phan Sinh với niềm đam mê tích cực và sáng tạo đối với Tin Mừng.

Anh Tổng Phục vụ mời gọi anh em tiếp tục hướng đến một lối sống mới và hướng đến việc loan báo Tin Mừng.

Với Gia đình Phan sinh ở Đài Loan, anh Tổng Phục vụ đã chia sẻ về dịp Kỷ niệm 800 năm Phan Sinh và sự cần thiết phải tiếp tục đào sâu Đặc sủng Phan sinh của chúng ta. Để qua đó, chúng ta có thể nói về thánh Phanxicô và đặc sủng của ngài trong hoàn cảnh địa phương.


OFMVN/nguồn: https://ofm.org/en/an-invitation-to-renew-fraternal-life-and-mission-in-taiwan.html
taiwan-3-1712844821.jpg
taiwan-6-1712844840.jpg
taiwan-5-1712844796.jpg
taiwan-13-1712844872.jpg
Chia sẻ