Skip to content
Main Banner

CUỘC HỌP VỚI CÁC ANH EM VÙNG CHÂU Á, CHÂU ĐẠI DƯƠNG (FCAO)

BTT OFMVN 01
2024-04-20 06:32 UTC+7 936

Lịch sử đang diễn ra ở Manila, Philippines. Tại một thời điểm chưa từng có đối với các anh em Phan Sinh Châu Á và Châu Đại Dương, Hội Đồng Dòng do Anh Tổng Phục vụ Massimo Fusarelli, OFM, đứng đầu, và các Văn phòng của Trung Ương về Huấn luyện và Học vấn, Phúc Âm hoá và Truyền giáo, và Công lý, Hòa bình và Bảo toàn thụ tạo (JPIC) gặp gỡ với các anh em thuộc các Thực thể của Hội đồng Giám tỉnh Phan sinh Châu Á và Châu Đại Dương (FCAO).

FCAO là hội nghị gồm Hội đồng Giám tỉnh Đông Á (EAC) và Hội đồng Giám tỉnh Nam Á, Úc và Châu Đại Dương (SAAOC). Đại diện của các văn phòng linh hoạt trung ương tích cực tham gia các cuộc họp với các văn phòng tương ứng cấp tỉnh dòng và hội đồng trong FCAO.

Tỉnh Dòng San Pedro Bautista của Philippines, với sự hỗ trợ của các Thực thể EAC và SAAOC, tổ chức cuộc họp mặt này từ ngày 7 đến ngày 13 tháng 4 năm 2024. Mục đích của sự kiện kéo dài một tuần là khuyến khích sự hợp tác và cùng khám phá các thế mạnh của Dòng trong quản trị, huấn luyện, truyền giáo và công lý hòa bình tại khu vực này của thế giới. Để đạt được mục tiêu này, hội nghị đã có một loạt các hoạt động và cuộc họp, cả về các buổi họp chính thức lẫn những buổi văn hóa.

Vào ngày 7 tháng 4, sự kiện huynh đệ này mở đầu với việc thông qua chương trình về những ngày thú vị sắp tới, cùng với truyền thống về lòng hiếu khách của người Philippines. Anh Gregorio Lino Redoblado, OFM, Giám tỉnh chủ nhà đã chủ sự Thánh lễ khai mạc, Chúa Nhật thứ II Phục sinh, Chúa nhật Lòng Chúa Thương Xót.

Trong bài giảng, Anh Gregorio nhấn mạnh mối quan hệ năng động giữa hoạt động truyền giáo của chúng ta và nỗ lực kiến tạo hòa bình trong bối cảnh Châu Á và Châu Đại Dương, đồng thời anh nói rằng, “…với tư cách là tu sĩ Phanxicô và đặc biệt là ở Châu Á này, nơi có những khác biệt, chia rẽ, xung đột, và bạo lực rõ ràng về văn hóa và tôn giáo do sự bất bình đẳng kinh tế và khai thác quá mức hệ sinh thái, sứ mệnh của chúng ta là kiến tạo hòa bình (shalom) và hòa giải (hesed).”

Sau Thánh lễ, các tham dự viên được cung cấp một chương trình và định hướng để thông báo cho họ về các hoạt động sẽ diễn ra trong những ngày tới và cho họ ý tưởng về sự thoải mái đến từ lòng hiếu khách của người Philippines. Cách tốt nhất để trải nghiệm lòng hiếu khách này là thông qua bữa tối huynh đệ, sự kết hợp giữa ẩm thực Philippines và phương Tây. Thức ăn càng ngon hơn với nụ cười của các anh em, những cuộc trò chuyện và tiếng cười không ngừng nghỉ. Họ đã làm cho sự kiện trở nên thú vị, nuôi dưỡng tình cảm chân thành và tạo ra những kết nối huynh đệ.

Cuộc gặp gỡ này đã chứng kiến sức mạnh to lớn của tình huynh đệ, sự hiệp nhất và cộng tác, có thể mở đường cho một tương lai tươi sáng hơn cho Dòng chúng ta trong khu vực này của trên thế giới.

Với sự đóng góp của Franciscan Communications Philippines

Chia sẻ