Skip to content
Main Banner

Đức Giáo Hoàng Tiếp Anh Tổng Phục Vụ

Administrator
2022-01-28 00:00 UTC+7 68

Vào ngày 7 tháng Giêng, tại Dinh Tông Tòa ở Vatican, ĐGH Phanxicô đã tiếp kiến anh TPV Massimo Fusarelli cùng tất cả các thành viên của Hội Đồng Dòng, và các anh Tổng Đại diện, Thư ký Truyền giáo và Phúc âm hóa, Tổng Thư ký, Thư ký riêng của TPV.

Anh TPV chia sẻ rằng buổi tiếp kiến kéo dài 45 phút là thời gian đối thoại tuyệt vời, đầy cảm xúc. Đức Giáo Hoàng đã ân cần lắng nghe về hiện trạng của Dòng ở khắp nơi trên thế giới và một vài vấn đề cụ thể liên quan đến Giáo hội. “Đặc biệt Đức Giáo Hoàng thúc giục chúng ta can đảm dấn thân cho giới trẻ, theo ngôn ngữ của họ và giúp đỡ hướng nghiệp cho họ, không cam chịu nhưng can đảm nhìn về phía trước với lòng phó thác và niềm cậy trông.” Tình phụ tử và lòng ưu ái của người đứng đầu Giáo hội đã để lại một dấu ấn mạnh mẽ nơi anh TPV, anh nói: “Chúng ta phải cảm ơn Chúa về cuộc hội ngộ này, bởi vì chúng ta nhìn thấy cách rõ ràng tình cảm Đức Giáo Hoàng dành cho anh em Phan sinh trên toàn thế giới, và nhất là vì ngài đã lặp lại với chúng ta nhiều lần rằng thánh Phanxicô là người có sức quyến rũ mạnh mẽ nhất theo nghĩa đẹp nhất của từ này”.

Kết thúc buổi tiếp kiến, Đức Giáo Hoàng tặng mỗi anh em một món quà lưu niệm, và sau đó là cuộc tham quan ngắn bên trong Dinh Tông Tòa. 

(Nguồn: https://ofm.org/it/blog/ministro-generale-ricevuto-in-udienza-da-papa-francesco/)

Chia sẻ