Skip to content
Main Banner
Thánh Tôma (03/07) - Thánh Vêrônia Giulianô (09/07) - Thánh Nicôla Pích, Vinhađi (10/07) - Thánh Bênêđíctô (11/07) - Thánh Bônaventura (15/07) - Thánh Giacôbê (25/07) - Thánh Gioakim và Anna (26/07) - Thánh Mátta, Maria, Lazarô (29/07) - Thánh Ignatiô Loyôla (31/07)
Ngôn ngữ

Hành hương đến Vương cung thánh đường Đức Mẹ Guadalupe

BTT OFMVN 00
2024-06-17 21:32 UTC+7 139
Vào ngày 27 tháng 5 tại Thành phố Mexico, đã diễn ra cuộc hành hương đến Vương cung thánh đường Đức Mẹ Guadalupe, bắt đầu từ một đoàn rước Thánh Thể do Cha Massimo Fusarelli chủ sự đi dọc theo Calzada de Guadalupe đến Vương cung thánh đường.

Vào ngày 27 tháng 5 tại Thành phố Mexico, đã diễn ra cuộc hành hương đến Vương cung thánh đường Đức Mẹ Guadalupe, bắt đầu từ một đoàn rước Thánh Thể do Cha Massimo Fusarelli chủ sự đi dọc theo Calzada de Guadalupe đến Vương cung thánh đường. Mở đầu, thông điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô được đọc cho các Giám mục, tu sĩ và tín hữu đã tụ tập để kỷ niệm 500 năm ngày mười hai sứ đồ từ Tây Ban Nha đến Mexicô: "Khi những anh em hèn mọn đó đến, với những trái tim và cuộc sống của họ tràn đầy niềm vui Tin Mừng, họ chắc chắn là người mang niềm hy vọng không làm thất vọng, là nguồn gốc của niềm vui... Chúng ta phải lắng nghe các bạn một lần nữa và luôn rao giảng Tin Mừng với sự sáng tạo đổi mới, đây là sứ mệnh mà các bạn vẫn duy trì cho đến ngày nay”, thông điệp viết. Đức Thánh Cha cũng kêu gọi các anh em tiếp tục thực hành biệt danh “Motolinía” mà họ nhận được từ người dân bản địa vì sống như những người nghèo giữa những người nghèo.

Sau đó, Tổng Phục vụ nói trong bài giảng của mình rằng: “Đức Mẹ Guadalupe là một mẫu gương phi thường và tuyệt vời về hội nhập văn hóa. Điều này được ngài diễn tả qua cách ngài thể hiện chính mình, theo lời của Thánh Phanxicô: ‘Đức Trinh nữ đã tạo nên Giáo hội’, ngài phải là và là mẫu mực thực sự cho chúng ta, Giáo hội của Thiên Chúa, Giáo hội có thể làm chứng cho tất cả mọi người rằng thiên đàng không phải là một câu chuyện cổ tích và không ở đâu xa, rằng Thiên Chúa không những ở trên cao và không phải là không thể đạt tới, mà Ngài còn ở đây với chúng ta, giữa chúng ta, cùng nhau sống và xây dựng một cuộc sống đích thực”.

Vào buổi chiều, cuộc họp của các Giám tỉnh của UCLAF và Ban Lãnh đạo Dòng đã kết thúc với một cuộc đối thoại tại khán phòng của Trung tâm Giáo dục Fray García de Cisneros. Vào buổi tối, họ tham gia một lời cầu nguyện đại kết tại Nhà thờ Giám lý Chúa Ba Ngôi cho các giáo hội và vì hòa bình trên thế giới với Giám mục Agustín Altamirano Ramos của Giáo hội Giám lý và các mục sư Edith Molina Valerio và Elizabeth Romero Ríos. 

Chia sẻ