Skip to content
Main Banner
Thánh Tôma (03/07) - Thánh Vêrônia Giulianô (09/07) - Thánh Nicôla Pích, Vinhađi (10/07) - Thánh Bênêđíctô (11/07) - Thánh Bônaventura (15/07) - Thánh Giacôbê (25/07) - Thánh Gioakim và Anna (26/07) - Thánh Mátta, Maria, Lazarô (29/07) - Thánh Ignatiô Loyôla (31/07)
Ngôn ngữ

Lễ Các Thánh Tử Đạo Tiên Khởi Của Dòng Tại Terni

Administrator
2022-02-13 00:00 UTC+7 119

Ngày Chúa nhật 16-01, anh Francesco Piloni, Giám tỉnh Tỉnh dòng Thánh Phanxicô Assisi, cùng với anh em Tu viện Terni (Italia) và đông đảo tín hữu, vui mừng đón tiếp anh Tổng Phục Vụ Massimo Fusarelli đến quê hương Terni của các thánh tử đạo tiên khởi trong Dòng để dâng Thánh lễ kính nhớ các ngài. Chia sẻ trong bài giảng lễ, Anh TPV nói rằng “các thánh tử đạo tiên khởi của Dòng đã hoàn thành ước muốn tử đạo của Cha thánh Phanxicô, thánh Clara và thánh Antôn Pađua, khi quyết định từ bỏ mình để đi theo sự điên rồ của Phúc âm”. 

Anh Andrea Natale, Phụ trách Tu viện Terni, cho biết cuộc viếng thăm với Thánh lễ đã để lại nhiều kỷ niệm đẹp và xúc động. Nhân đây Anh TPV cũng thông báo về chuyến thăm sắp tới của anh đến Marốc, nơi các vị tử đạo tiên khởi của Dòng đã tuyên xưng đức tin.

Tu viện Terni có 5 anh em, chuyên lo mục vụ cho một giáo xứ lớn, đồng hành với các gia đình, giới trẻ, nhiều nhóm hội đoàn khác nhau và tích cực cộng tác với Caritas của Giáo phận trong việc trợ giúp người nghèo.

(Nguồn: https://ofm.org/it/blog/il-ministro-generale-celebra-la-festa-dei-protomartiri-dellordine/)

Chia sẻ