Skip to content
Main Banner

Ơn Đại Xá Porziuncola 2021 Tại Nhà Thờ Đức Bà Các Thiên Thần

Administrator
2021-07-31 00:00 UTC+7 90

Bắt đầu lại từ Porziuncola, bắt đầu lại từ Tha thứ

Porziuncola là một “cánh cửa luôn rộng mở” cho tất cả những ai - khách hành hương và người địa phương - muốn hưởng nhờ ân sủng của Thiên Chúa thông qua Bí tích Hòa giải.

Vào ngày 29 tháng 7-2021, lúc 21:15, chương trình Tam nhật sẽ bắt đầu để chuẩn bị cho Ơn Đại xá Porziuncola: Bài suy niệm của Đức cha Giuseppe Baturi, Tổng Giám mục Cagliari và Phó Chủ tịch Hội đồng Giám mục Ý, giới thiệu với những người hành hương về lễ kỷ niệm lòng thương xót mà thánh Phanxicô đã xin cho nhà thờ Đức Bà Các Thiên Thần ở Assisi.

Chủ nhật 1 tháng 8 sẽ là ngày khai mạc trọng thể Ơn Đại xá. Vào lúc 11 giờ, Anh Tân Tổng Phục vụ của Dòng Anh Em Hèn Mọn sẽ chủ tọa Thánh lễ Trọng thể với nghi thức kết thúc bằng cuộc rước “Khai mạc Ơn Đại xá”: được gọi như vậy vì từ lúc đó, tức là từ 12 giờ trưa ngày 1 tháng 8 cho đến nửa đêm ngày 2 tháng 8, Ơn Đại xá Porziuncola sẽ được ban cho tất cả các nhà thờ dòng Phanxicô cũng như cho mọi nhà thờ giáo xứ trên khắp thế giới. Vào lúc 19 giờ, giờ Kinh chiều I sẽ được chủ sự bởi Đức cha Domenico Sorrentino, Giám mục của Assisi-Nocera Umbra-Gualdo Tadino và của Foligno. Tiếp sau đó là nghi thức dâng hương của thị trưởng Assisi, nữ tiến sĩ Stefania Proietti. Buổi cầu nguyện canh thức lúc 21:30 sẽ được hướng dẫn bởi cha Filippo Betzu (OFM. Cap), Giám tỉnh của Anh em Capuchin miền Sardegna.

Vào thứ Hai ngày 2 tháng 8, sẽ có Thánh lễ vào các giờ: 7-8.30-10-11.30-16.30-18. Đức Hồng y Mauro Piacenza của Toà Ân giải Tối cao sẽ chủ tế Thánh lễ trọng thể vào lúc 11:30. Anh Giám tỉnh OFM của Umbria và Sardegna, Francesco Piloni, sẽ chủ sự giờ Kinh chiều II vào lúc 19:00.

 (Nguồn:https://www.assisiofm.it/news-ripartire-dalla-porziuncola-ripartire-dal-perdono.html)

Chia sẻ