Skip to content
Main Banner

Thông Cáo Báo Chí: Anh Tổng Phục Vụ Thăm Ukraine

Administrator
2022-04-15 00:00 UTC+7 101

Từ ngày 10 đến ngày 16 tháng 4, Tổng Phục vụ Dòng Anh em Hèn mọn, anh Massimo Fusarelli, cùng với Giám tỉnh Tỉnh dòng Assisi (Ý), anh Francesco Piloni, sẽ thăm Romania, Ukraine và Ba Lan.

Anh Tổng Phục vụ đại diện cho toàn thể gia đình Phan sinh, sẽ hiện diện tại khu vực xung đột và các nước láng giềng để lắng nghe, đón nhận, như một dấu chỉ của tình đoàn kết với tất cả những người hiện đang trải qua và đang chịu đựng những vết thương nặng nề của chiến tranh.

Từ ngày 10 đến ngày 12 tháng 4, anh Tổng Phục vụ sẽ tham gia phái đoàn quốc tế gồm các nhà lãnh đạo tôn giáo cho “Cuộc hành hương liên tôn vì tình đoàn kết với nhân dân Ukraine”. Mục đíhc của phái đoàn là để chứng minh rằng trong thời kỳ chiến tranh và chia rẽ, chúng ta có thể và phải tiếp tục kêu gọi các giá trị cao nhất của nhân loại nhằm đoàn kết chúng ta và đoàn kết tất cả các tôn giáo.

Phái đoàn của các nhà lãnh đạo tôn giáo - những người sẽ thực hiện chuyến thăm đến các trại tị nạn và thành phố Chernivtsi - bao gồm: Tổng giám mục Canterbury (danh dự), Rowan Williams (Anh giáo, Vương quốc Anh), Giáo sĩ Jonathan Wittenberg (Do Thái, Vương quốc Anh), Grand Mufti (danh dự) Mustafa Ceric (Hồi giáo, Bosnia), Tổng giám mục Nikitas Lulias (Tổng giám mục Chính thống, Vương quốc Anh), Grand Imam Yahya Pallavacini (Hồi giáo, Ý), Swami Sarvapriyananda (Hindu, Ấn Độ / Hoa Kỳ) và Ni trưởng Giác Nghiêm (Phật giáo, Pháp).

Điểm nhấn cho chuyến thăm của phái đoàn sẽ là một sự kiện công cộng vào ngày 12 tháng 4 tại nhà hát chính ở Chernivtsi của Ukraine. Các phát biểu của những người tham gia phái đoàn sẽ được củng cố bằng chứng từ của những người tị nạn. Đây sẽ là sự kiện công cộng đầu tiên được phép tổ chức tại nhà hát kể từ đầu cuộc chiến. Vì vậy, nó là một sự kiện có tầm quan trọng lịch sử. James Sternlicht, sáng lập viên của Phòng Hòa bình, cho biết: “Vào thời điểm này, trong một thế giới bị bao trùm bởi bóng đen sâu thẳm, chúng ta phải đến với nhau để chữa lành nhân loại”. Giáo sĩ Goshen-Gottstein, người sáng lập và giám đốc điều hành của Viện Liên tôn Elijah, nhắc lại cảm xúc này: “Theo như tôi biết, đây là lần đầu tiên một phái đoàn liên tôn thực hiện sứ mệnh hữu nghị và đoàn kết đến một đất nước có chiến tranh. Điều này càng đáng chú ý hơn nếu xét đến sự có mặt của nhiều chức sắc tôn giáo cao cấp.”

Có thể theo dõi sự kiện trực tiếp tại www.FaithinUkraine.com/Stream.

Phái đoàn cũng sẽ có một cuộc viếng thăm ngắn đến các Tu sĩ Phanxicô ở Transylvania tại đền thờ Đức Mẹ Csíksomlyó, sau đó họ đến Suceava ở Romania, và cuối cùng là Chernovtsy ở Ukraine.

Từ ngày 13 tháng 4, anh Tổng Phục vụ sẽ tiếp tục chuyến đi để đến thăm một nhà của các tu sĩ theo nghi thức Công giáo Hy Lạp và hai nhà của anh em Phan sinh Tỉnh dòng Tổng lãnh Thiên thần Michael (Ukraine), gặp gỡ những người tị nạn và những người cần được giúp đỡ. Cuối cùng, Anh sẽ kết thúc chuyến thăm tại Ba Lan với cuộc gặp gỡ anh em Phan sinh cùng nhiều người tị nạn tại Kalwaria.

Anh Massimo Fusarelli đã chấp nhận lời mời này để đến vùng đất của những người đau thương do hậu quả của cuộc xung đột nhân danh tất cả các anh em trong Dòng.

Để biết thêm thông tin:

Br. Evodio João: Giám đốc Truyền thông, [email protected] hoặc [email protected]

(Nguồn: https://ofm.org/blog/press-release-minister-general-visits-ukraine-to-renew-his-closeness/)

Chia sẻ