Skip to content
Main Banner
Thánh Tôma (03/07) - Thánh Vêrônia Giulianô (09/07) - Thánh Nicôla Pích, Vinhađi (10/07) - Thánh Bênêđíctô (11/07) - Thánh Bônaventura (15/07) - Thánh Giacôbê (25/07) - Thánh Gioakim và Anna (26/07) - Thánh Mátta, Maria, Lazarô (29/07) - Thánh Ignatiô Loyôla (31/07)
Ngôn ngữ

Hồng ân mới nhất

Administrator
2008-09-15 00:00 UTC+7 199

Thời gian thắm thoát trôi qua,

Hôm nay đã đến Clara gởi bài.

Chị em cầm bút trên  tay,

Viết lên giấy trắng những tin tức cần.

Hồng ân mới nhất Chúa ban.

Chị em chia sẻ trên trang giấy này.

Gởi Cha - gởi Chú - gởi Thầy.

Gởi Anh - gởi Chị Gia đình Phan sinh.

Ngày 24/6 Đan viện có tin vui, Chị Maria Têrêxa Phan thị Thanh Hương được  khấn trọng thể. Thánh lễ được Cha phó Giám Tỉnh Phaolô Nguyễn Đình Vịnh  Chủ tế. Cha đã cho một bài huấn từ tuyệt vời về cái tên "Thanh Hương", đúng là một nhà tâm lý siêu độ. Hè vừa qua, Cha Phó Giám Tỉnh đã giúp cho chị em hai tuần liền vào mỗi chiều về môn tâm lý học.

Như hằng năm, để chuẩn bị tâm hồn đón mừng lễ Mẹ Thánh Clara: chị em chúng con bắt đầu tuần Cửu nhật từ 2/ 8. Lúc 19g ngày 10/ 8 có nghi thức tưởng niệm giờ phút Mẹ Thánh ly trần. Năm nay, ngoài các cha các thầy Dòng nhất và các anh chị em Dòng ba  Tại thế, còn có sự hiện diện đông đảo của các chị Phan Sinh Thừa Sai Đức Mẹ. Bầu khí huynh đệ Phan Sinh thắm thiết, làm trời cũng cảm động đồ mưa. Tất cả mọi người được hôn kính Thánh Tích tại nguyện đường Đan viện.

Ngày 11/ 8 Thánh lể được cử hành:

-  Sáng  : 8g30 Cha Giám Tỉnh chủ tế.

-  Chiều : 4g00 Cha Trợ Uy chủ tế.

Thánh lễ sáng:

Cha Giám Tỉnh nhấn mạnh đến tình bác ái giữa con người với con người, bắt nguồn từ tình yêu Chúa là trọng tâm của cuộc sống. Cuối Thánh lễ Cha cầu chúc mọi người trở nên lời chúc lành và phúc lành cho người khác.

Thánh lễ chiều:

Cha Trợ Úy nhấn mạnh đến đời sống đơn sơ, hèn mọn, nghèo khó của Mẹ Thánh Clara và cầu chúc cho mọi người luôn đi theo con đường đơn sơ khiêm hạ vì Thiên Chúa muốn mạc khải Mầu nhiệm Nước Trời cho những kẻ bé mọn.

Chị em Clara chúng con xin tạ ơn Chúa đã ban muôn vàn hồng  ân, đặc biệt  là Cha Giám Tĩnh và Quý Cha - Quý Thầy đã quan tâm chăm sóc cho chị em về mọi mặt - Cách riêng Thầy Giu-se Trần Mừng đã cộng tác đắc lực cho Ca đoàn trong  buổi lễ và chúng con cũng không quên ghi ơn anh chị em Dòng ba đã tận tình giúp đỡ chúng con.

Tạ ơn Chúa đã ban  cho chúng con có được những người anh em chăm sóc cho đời sống thiêng liêng hằng ngày qua các Thánh lễ thật chu đáo. Chúng con  xin Chúa ban muôn hồng ân, để các ngài luôn thực thi ý Chúa trong tin yêu phó thác.

Nhân ngày kết thúc Tĩnh tâm năm (13/08) tại Phan-xi-cô Thủ đức. Chúng con có dịp hội ngộ với các chị Phan Sinh Thừa Sai Đức Me tại Đan viện đề cùng nhau chia sẻ niềm vui Thánh hiến, đặc biệt với các chị sẽ mừng lễ Ngọc khánh và Ngân khánh vào ngày 15/ 8/ 2008.

 

Chị em Clara Thủ đức

 

Chia sẻ