Skip to content
Main Banner

Những món tuyệt chiêu!

Administrator
2008-11-12 00:00 UTC+7 102

Đại hội Phan Sinh lần thứ 12 được tổ chức tại miền Nam California vào ngày thứ bảy 11-10-2008. Về tham dự ngày họp mặt,  có  các anh chị em ở xa, như từ San José có AC. Nhật, AC. Thành, đặc biệt A. Mân và A.Tuấn đi xe đò, tha hồ nằm ngủ hơn 6 tiếng mới tới nơi , nhưng phải ngửi mùi dầu gió xanh của các cụ; từ Stockton có anh Trọng, và từ miền đông nước Mỹ có cha  Lam . . .  Nam California có các anh chị Dược , anh Lân, A.  Đắc, AC. Thông, AC. Phúc, A. Hoàng, AC. Nghệ, AC. Bạch, AC. Xinh, A.Thức, A. Huấn, AC.Thạch, A. Thành, A. Thanh, AC. Lương, AC. Huệ . . . Ngoài ra,  còn có anh chị Trần đức Phong,  trưởng ban điều hành Bảo Trợ Ơn Gọi Phanxicô VN  tại Hoa Kỳ, từ South San Francisco xuống,  và thầy Sỹ, một thời  dạy học tại Chủng Viện Thủ Đức,  cũng đến chung vui với đại hội. Tổng cộng  anh chị em về họp mặt lần này là  42 người.

Anh chị em đã long trọng cử hành lễ Thánh Phanxicô trong khung cảnh ấm cúng và huynh đệ tại nhà anh Huệ. Mọi người cùng hiệp thông với Tỉnh Dòng tạ ơn Chúa  nhân dịp kỷ niệm 80 năm thành lập và khai mạc Năm Thánh, cầu nguyện cho Cha Jean Marie Trần văn Phán vừa được Chúa gọi về, cho những anh chị em Phan Sinh đã qua đời, cho Giáo Hội và đồng bào  tại quê hương,  cho tất cả mọi người trong  gia đình Phan Sinh... Lời kinh Hòa Bình  của thánh Phanxicô đã hòa quyện với  tiếng đàn dương cầm của bé LiLy, con AC.Nghệ Mai , và  những giọng ca  thánh thót của nhiều thế hệ Phan Sinh,  có già có trẻ.

Sau Thánh Lễ, cũng đã quá "ngọ", là buổi cơm trưa được các chị chuẩn bị rất chu đáo. Toàn là những món ăn tuyệt chiêu. Mỗi chị đóng góp một món :  món thịt nướng của chị Hồng, bún cari gà của chị Nhàn, gỏi xoài của chị Mai,  xôi đậu xanh của chị Nhã,  chè Thái của chị Cẩm;  còn AC. Thạch thì mang món Huế, chị Julie có  mì xào xứ Quảng, chị Bạch có mâm bún tươi và đủ loại rau sống cây nhà lá vườn  và cuối cùng  AC. Huệ với món cari dê chính gốc Ấn Độ ăn với  cơm nị vào buổi chiều. Có lẽ không có nhà hàng nào tại khu phố đông dân Việt Nam nhất ở hải ngoại  này có được những món ăn mang nhiều hương vị  quê nhà như vậy.

Sau cơm trưa, anh chị em ngồi lại với nhau bàn bạc  về sinh hoạt Phan Sinh và bầu lại Ban Đại Diện  cho nhiệm kỳ 2008-2010. Mở đầu là lời cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần soi sáng, sau đó  anh chị em cùng hát bài ca quen thuộc "Lạy Thánh Phanxico, Người như ánh sao ngời"...

Nhìn lại trong 2 năm qua , PSHN gặp không ít  khó khăn và thử thách, nhưng anh chị em  trao đổi với nhau,  rút ưu khuyết điểm  làm hành trang cho 2 năm tới. Có nhiều lúc buổi họp  cũng lên cơn "áp huyết",  nhưng trong tinh thần huynh đệ,  mọi  sự rồi cũng qua và anh chị em vui vẻ cả làng.  Có một điều mà anh chị em vẫn luôn quan tâm đó là cộng tác với hội VFV ( Vietnamese Franciscan Vocation ) tại Hoa Kỳ, trong  chương trình Bảo Trợ Ơn Gọi cho  dòng Phanxicô tại Việt Nam.

Đến  phần bầu Ban Đại Diện PSHN , không khí buổi họp  sôi nổi hẳn lên. Mọi người đã tín nhiệm anh Nguyễn Tư Ninh giữ vai trò Trưởng Ban Đại Diện cho nhiện kỳ 2008-2010. Anh Ngô văn Huệ được anh chị em chọn để cùng "chèo xuồng" với anh Ninh, làm  Phó Ban Đại Diện. Ngoài ra, Chị Mai Như Hạnh được anh chị em đề nghị tiếp tục đảm trách công việc thủ quỹ. Phải có người giữ hầu bao, dù trong quỹ chẳng được bao nhiêu. Con cái Thánh Phanxicô mà, nghèo nhưng mà dzui!

Buổi tối được dành cho cuộc tranh tài  Karaoke  giữa  các danh ca  "vang bóng một thời" , "có tuổi mà chưa có tên".  Mọi người có dịp nghe lại giọng ca  thánh thót của các chị,  đâu thua gì các ca sĩ nổi tiếng  của Thúy Nga và Asia. Các anh cũng tích cực  tham gia, và ông cha Hai Lúa, đến lượt mình, cũng nhào dzô. . .

Sáng hôm sau, anh chị em họp mặt tại  nhà anh Ninh để dâng lễ, ăn trưa và từ biệt nhau. Hẹn gặp lại  trong kỳ đại hội hai năm tới và chúc nhau thượng lộ bình an.

Mõ Phan Sinh tường trình từ Nam California. Hình ảnh do phó chớp Phan Sinh cung cấp.

 

 

Chia sẻ