Skip to content
Main Banner

Tân Tổng Phục Vụ Dòng Phan Sinh Tại Thế

Administrator
2021-12-01 00:00 UTC+7 278

Tổng Tu nghị lần thứ XVI của Dòng Phan Sinh Tại Thế đã diễn ra tại Rôma từ ngày 13 đến ngày 21 tháng 11-2021. Vào ngày 17 tháng 11, với sự hiện diện của anh Tổng Phục Vụ OFM Massimo Fusarelli, Ban điều hành mới của OFS cho nhiệm kỳ sáu năm tới đã được 57 đại biểu tu nghị bầu chọn.

Trong Thánh lễ, anh Massimo đã mở đầu bài giảng của mình: “Lời nguyện nhập lễ đã khuyến khích chúng ta mạnh dạn cầu xin ân sủng để nhận ra Chúa Kitô nơi những người nghèo khổ và thiếu thốn. Đó là một món quà thật sự đến từ Thiên Chúa, như thánh Phanxicô đã nói trong Di chúc: Chúa đã ban cho tôi...” Tiếng kêu trong Phúc âm của ngày lễ thánh Elizabeth hôm nay nhắc nhở anh chị em rằng, người có phúc là người được ban một ơn huệ, để có thể nhận ra Đức Kitô trong những kẻ khốn cùng.

Kết quả bầu cử cho nhiệm kỳ sáu năm tới, anh Tibor Kauser (Hungary) đã được chọn làm Tổng PV và chị Mary Stronach (Hoa Kỳ) làm Phó Tổng PV. Tu nghị cũng đã bầu Hội đồng cố vấn: Francis Park cho khu vực Châu Á-Châu Đại Dương, Adolph Assagba cho Châu Phi thuộc Pháp ngữ và các đảo, Eremenciana Chinyama cho Châu Phi thuộc Anh ngữ và Bồ Đào Nha ngữ, Dina Shabalina cho Bắc Âu, Noemi Paola Riccardi cho Nam Âu và Địa Trung Hải, Ana Maria Raffo cho Bắc và Trung Mỹ, Noemí Diana Silvia cho Nam Mỹ và Luis Feliz Chocojay cho Giới trẻ Phan sinh.

Với chủ đề của Tổng Tu nghị là “lãnh đạo bằng phục vụ”, tân Tổng PV và Hội đồng OFS cam kết thực hiện sứ mệnh làm sống động Huynh đoàn Phan sinh Tại thế trên thế giới bằng cách sống “Phúc âm trong thế giới theo cách thức của thánh Phanxicô, và nhận Phúc âm làm thể thức và quy luật sống”, theo tinh thần của lời huấn dụ mà Đức giáo hoàng Phanxicô đã khích lệ các đại biểu tu nghị trong buổi tiếp kiến ngày 15 tháng 11 năm 2021.

(Nguồn: https://ofm.org/it/blog/elezione-del-ministro-generale-allofs/)

Chia sẻ