Skip to content
Main Banner

Giáo Xứ Phanxicô Đakao: Ngày Quốc Tế Hướng Về Người Nghèo

Administrator
2018-11-21 00:00 UTC+7 280

Sáng Chúa Nhật, ngày 18/11/2018, Giáo xứ Phanxicô Đakao tổ chức thánh lễ cầu nguyện và tiệc chiêu đãi những anh chị em nghèo trong giáo xứ và vùng lân cận. Đây là sự hưởng ứng lời kêu gọi của Đức Thánh Cha Phanxicô về việc cử hành Ngày Quốc Tế Người Nghèo lần thứ hai trong toàn Giáo Hội với chủ đề: “Người nghèo này kêu lên và Chúa lắng nghe họ” (Tv 34,6).

Tham dự thánh lễ và tiệc chiêu đãi có 300 anh chị em có hoàn cảnh khó khăn: những người cao niên, neo đơn, những anh chị em khuyết tật, những người nghèo. Bên cạnh đó là sự phục vụ của các tình nguyện viên đến từ các ban ngành đoàn thể, giáo dân trong giáo xứ. Đặc biệt năm nay, chương trình còn có sự tham gia thánh lễ đồng tế và chia sẻ bữa ăn huynh đệ của các anh em trong Cộng đoàn Nhà Tỉnh Dòng.

Ngày Quốc tế người nghèo tại giáo xứ Đakao được mở đầu bằng thánh lễ cầu nguyện cho các anh chị em có hoàn cảnh khó khăn. Bàn tiệc Lời Chúa và Thánh Thể được dọn ra để chiêu đãi những người mà chính Chúa đã trao cho họ mối phúc đầu tiên và chính họ sẽ được thừa hưởng Nước Trời (x. Mt 5,3). Trong bài giảng, anh Gioan TC Nguyễn Phước, Chánh xứ, đã nói lên mối quan tâm đặc biệt mà Giáo Hội dành cho người nghèo. Hành động hôm nay của giáo xứ được đặt trong sự nối kết với Giáo Hội hoàn vũ như một cách cụ thể, dẫu nhỏ bé, Giáo Hội lắng nghe tiếng kêu của người nghèo.

Sau thánh lễ là bữa ăn ấm áp nghĩa tình mà cả giáo xứ và Cộng đoàn Nhà Tỉnh Dòng đã chung tay chia sẻ và phục vụ những anh chị em nghèo khó chung quanh. Kết thúc bữa tiệc, mỗi người ra về với những phần quà trên tay và chắc hẳn lòng họ có thêm niềm vui của một ngày Chúa Nhật giàu tình người.

An Tôn

Chia sẻ