Skip to content
Main Banner

Giáo xứ Vũ Lễ mừng Bổn mạng và kỷ niệm 3 năm thành lập

Administrator
2018-12-16 00:00 UTC+7 231

Sáng thứ Sáu, ngày 07 tháng 12 năm 2018, Giáo xứ Vũ Lễ mừng kính Đức Trinh Nữ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội là Bổn mạng và kỷ niệm 3 năm ngày thành lập Giáo xứ.

Giáo xứ Vũ Lễ được đặt tại khu phố Ngả Hai thuộc xã Vũ Lễ, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn, cách Tòa Giám mục Giáo phận khoảng 115km. Đây là nơi sinh hoạt Phụng vụ chung của bà con tín hữu Công giáo huyện Bắc Sơn, Bình Gia của tỉnh Lạng Sơn và một số từ Đình Cả của Thái Nguyên thuộc Giáo phận Bắc Ninh. Từ khoảng 15 năm qua, bà con giáo dân nơi đây đã được quy tụ để tham dự các cử hành Phụng vụ, được chăm sóc mục vụ và dần hình thành Cộng đoàn lớn mạnh như ngày hôm nay. Vào ngày 08 tháng 12 năm 2015, Đức cha Giuse Đặng Đức Ngân đã chính thức thiết lập Giáo xứ Vũ Lễ, thuộc Giáo hạt Lạng Sơn của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. Ba năm qua, Giáo xứ được giao cho các anh em Phan Sinh chúng ta coi sóc mục vụ. Hiện nay, anh Gioan Baotixita Nguyễn Anh Tuấn làm Chính xứ và anh Giuse Nguyễn Hữu Thái làm Phó xứ. Giáo xứ mới làm một ngôi nhà nguyện nhỏ bên cạnh nhà cộng đoàn của anh em chúng ta để quy tụ bà con giáo dân về tham dự thánh lễ mỗi Chủ Nhật.

Trong ngày lễ Bổn mạng hôm nay, Giáo xứ đón Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri, Giám mục Giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng và quý Cha trong Giáo phận, quý anh em trong Tỉnh Dòng, quý Cha thuộc Giáo phận Bắc Ninh, quý Hội đồng Mục vụ và Dân Chúa từ nhiều Giáo xứ tới chúc mừng và hiệp dâng Thánh lễ.

Thánh lễ được cử hành tại sân vận động của xã Vũ Lễ. Cách đây 3 năm, Thánh lễ Tạ ơn và Công bố thành lập Giáo xứ cũng được cử hành tại chính nơi này. Ngày hôm nay, Cộng đoàn hiệp ý với Đức cha Giáo phận trong Thánh lễ trọng mừng Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội là Bổn mạng Giáo xứ, cùng tạ ơn Chúa nhân kỷ niệm 3 năm ngày thiết lập Giáo xứ và cầu nguyện cho Giáo xứ, cho việc truyền giáo cũng như xây dựng Cộng đoàn xứ đạo nơi vùng đất này.

Lược tin từ trang Giáo phận LSCB

Chia sẻ