Tinh thần đối thoại tại Miền Nam Phi-luật-tân

2019-05-11 433 Thảo luận

Hạt dòng thánh Antôn Padua tại Phi-luật-tân hiệp thông với Giáo hội và Hội dòng trong việc kỷ niệm lần thứ 800 cuộc gặp gỡ của thánh Phanxicô và Quốc vương Hồi giáo Al-Malik Al-Kamil. Một trong những điểm nổi bật của nhiều loạt hoạt động suốt năm là hội nghị liên tôn được tổ chức ngày mồng hai tháng tư, 2019 tại Tairan (Basilan) ở giáo xứ San Roque, một cộng đoàn đa chủng tộc và đa tôn giáo sinh động, do các Anh em Phan Sinh phụ trách.

Các buổi thuyết trình chính được giao cho hai học giả trong lãnh vực đối thoại: anh Antonio Rosales OFM và Ustad Garson Hamja. Anh Antonio thuật lại cuộc gặp gỡ giữa Quốc vương và vị Thánh từ quan điểm Kitô giáo và nó đã ảnh hưởng như thế nào đến mô hình truyền giáo như đối thoại. Ustad Hamha trình bày một tiểu sử ngắn gọn về Quốc vương Al-Malik Al-Kamil và những nét làm ông được các thần dân, cũng như các Kitô hữu yêu mến.

Tham dự buổi thuyết trình này gồm có: Cộng đoàn giáo dân sở tại, các anh em trong Hạt dòng, các anh chị em Dòng Phan Sinh Tại Thế, hàng giáo sĩ địa phương và các chủng sinh. Về phía cộng đoàn Hồi giáo, có nhiều vị lãnh đạo và các chính trị gia địa phương, cũng như nhiều thành viên của cộng đoàn đã đến tham gia.

Cuộc họp mặt còn được thêm phong phú bởi nhiều hoạt động khác, bao gồm những vũ điệu mang tính diễn giải của giới trẻ Hồi giáo và Kitô giáo, một triển lãm bằng hình ảnh nêu lên những cột mốc thời gian quan trọng của sự hiện diện Phan Sinh ở Mindanao, và việc khánh thành bức bích họa kỷ niệm 800 năm lần gặp gỡ.

Loading...