Viện Nghiên Cứu Đại Kết Thánh Bênađinô Venice

2021-06-28 558 Thảo luận

Viện Nghiên Cứu Đại Kết Thánh Bênađinô (ISE) ở Venice (Ý), trong hơn ba mươi năm, đã và đang cung cấp nhiều khóa đào tạo khác nhau về đời sống và thần học Kitô giáo, về lịch sử phong trào đại kết và các phản hồi của phong trào này, đặc biệt tập trung chính yếu vào đối thoại liên tôn và đối thoại Kitô - Do Thái. Kinh nghiệm dày dặn của một đơn vị giảng dạy về liên tôn, cùng với một thư viện giàu có và tờ tạp chí Nghiên cứu Đại kết đầy sức sống đã mang lại những cơ hội tuyệt vời cho những ai quan tâm nghiên cứu về các lĩnh vực này. Ngôn ngữ giảng dạy là tiếng Ý.

Như là một phân bộ của Khoa Thần học Đại học Giáo hoàng Antonianum Rôma, ISE cung cấp:

  • Một khóa học trình độ Licenza kéo dài hai năm, với các khóa học tập trung 3 ngày một tuần, để lấy bằng tốt nghiệp Thần học với chuyên ngành Nghiên cứu đại kết, mở đường lên giai đoạn tiến sĩ;
  • Hai khóa học trình độ Master mỗi năm, một cho Đối thoại liên tôn và một cho Thần học Đại kết, phần lớn có thể tham dự trực tuyến, dành cho những người không được đào tạo về thần học trước đó;
  • Các hội thảo và sự kiện - trực tuyến và trực tiếp - vào các thời điểm khác nhau trong năm về các chủ đề đại kết và đối thoại liên tôn, và cả về những vấn đề quan trọng hiện tại của các giáo hội.

Học Viện mang đến cho sinh viên và giáo sư từ khắp nơi trên nước Ý và trên thế giới cơ hội cùng nhau chia sẻ đời sống tại Tu viện Thánh Phanxicô Vigna ở Venice trong suốt thời gian học tập, đồng thời cung cấp không gian trau dồi kiến thức và sự hiểu biết lẫn nhau, là những yếu tố rất quan trọng đối với công tác đại kết.

(Nguồn: https://ofm.org/it/blog/listituto-di-studi-ecumenici-s-bernardino-di-venezia/)

Loading...