Ấm Nồng Tình Huynh Đệ

2020-02-27 264 Thảo luận

Trải qua  kì nghỉ Tết với nhiều niềm vui và dấu ấn, anh em Nhà Tìm hiểu lại cùng nhau sum họp để tiếp tục hành trình tìm hiểu ơn gọi Phan sinh. Để hâm nóng lại tinh thần “Tình Huynh Đệ, Nghĩa Hèn Mọn” mà cha thánh Phanxicô đã khởi xướng, vào tối Chúa nhật ngày 16/2/2020, với sự hiện diện của các anh đồng hành và toàn thể anh em, Nhà Tìm hiểu đã tổ chức một đêm huynh để chào đón anh em trở lại trong kì học mới và chia sẻ những niềm vui có được trong những ngày bên gia đình.

Sau lời chào đón của anh Đặc trách nhà, anh em cùng hòa chung niềm vui với nhau qua những bài ca, tiếng hát, điệu nhảy. Bên cạnh những niềm vui đơn sơ đó, anh em cũng chia sẻ cho nhau những cảm nhận sau một kì nghỉ dài bên gia đình. Trở lại Nhà Tìm hiểu, anh em không những mang theo những niềm háo hức của ngày hội ngộ mà còn cả những cảm xúc dư âm, những vấn vương, nỗi lòng trên hành trình theo đuổi ơn gọi dâng hiến. Qua những chia sẻ chân thành ấy, ai cũng cảm thấy trong lòng có những đồng cảm với anh em.  

Đêm huynh đệ đã mang lại cho anh em nhiều cảm xúc vui buồn khó tả: niềm vui của những tiếng cười gặp gỡ, hay lòng xao xuyến, quyến luyến về kí ức bên gia đình. Dẫu có những xáo động của đời sống, dẫu có những khó khăn trên hành trình ơn gọi, những cảm nghiệm nơi mỗi anh em sẽ là hành trang quý báu cho một hành trình dài của đời dâng hiến, là lòng can đảm, từ bỏ mọi sự để tự do bước đi theo lời mời gọi của Thầy Giêsu. 

Đêm huynh đệ kết thúc bằng giờ kinh tối, anh em trở lại bầu khí lắng đọng của giờ thinh lặng thánh.

Loading...