Bông Hồng Dâng Mẹ

2019-06-19 196 Thảo luận

Vừa qua, Nhà Tìm hiểu Phanxicô quận 9 đã tổ chức buổi dã hoa kết thúc Tháng Mân côi tối ngày 30/05/2019 tại khuôn viên đền Đức Mẹ. Cùng tham dự buổi dâng hoa kính Đức Mẹ có anh Phêrô Trần Ngọc Niên, Đặc trách Nhà Tìm hiểu, quý anh đồng hành, quý Souer dòng Đaminh Monteils, quý anh em Tìm hiểu Ngoại trú và tất cả 54 anh em Nhà Tìm hiểu.

Đúng 19h30, anh Chủ sự cùng đoàn rước đã có mặt tại Đồi Can-vê để bắt đầu nghi thức kiệu Đức Mẹ . Đi đầu Thánh Giá nến cao; tiếp đến là các đội hoa, anh Chủ sự, Kiệu Đức Mẹ, và sau cùng là cộng đoàn tham dự. Trong khi tiến về khuôn viên chính, mọi người cùng hoà chung trong tiếng hát và kinh Mân Côi để tôn vinh Mẹ.

“Bông hồng nhỏ bé dâng lên trái tim bé nhỏ thiết tha dâng Mẹ. Dâng lên Mẹ một bông hoa hồng, màu hoa vẫn còn hoen máu, còn hoen máu thắm tươi thanh cao từ tim của Mẹ tuôn trào trong chiều hy tế đồi cao. Ave Maria!” Những tâm ttình đơn sơ nhỏ bé của anh em trong ngày kính Đức Mẹ đã được gửi gắm nơi những lời ca, những cử điệu, những đóa hoa mà anh em đã chuẩn bị.

Kết thúc những điệu múa dâng kính Đức Mẹ, mọi người cùng hòa lên ca khúc “Xin Vâng” và dâng tiến lên Mẹ những nhành hoa tươi thắm. Cuối cùng, anh Đặc trách ban phép lành và chúc mọi người ra về bình an và được một đêm yên giấc.

Loading...