Cánh Hoa Dâng Mẹ

2020-05-08 334 Thảo luận

Mùa hoa về rồi muôn hoa xinh con hái dâng Mẹ
Mùa hoa về rồi muôn hương thơm bay trước nhan Mẹ
Hoa hồng rực rỡ bao ý thơ
Hoa vàng nhẹ rung dưới ánh trăng
Nghe hồn trào dâng chứa tran bao nhiêu ân tình
Ave Maria kính tiến muôn màu hoa
Ave Maria kính tiến muôn màu hoa
Mùa hoa về rồi muôn hoa xinh con hái dâng Mẹ
Mùa hoa về rồi muôn hương thơm bay trước nhan Mẹ
Hoa huệ toả ngát bên Thánh Nhan
Hoa đồng thảo dâng không sắc hương
Nhưng đẹp tình yêu thiết tha xin dâng lên Mẹ
”.

Là người Công giáo Việt Nam, nhất là những ai đã lớn lên trong một xứ đạo miền Bắc, Trung hoặc Nam, có lẽ họ không lạ gì sinh hoạt tôn giáo trong tháng Năm, tháng Hoa Đức Mẹ. Khi ngàn hoa xanh, đỏ, trắng, tím, vàng nở rộ trong cánh đồng, thì con cái Mẹ cũng chuẩn bị cho những đội dâng hoa, những cuộc rước kiệu, để tôn vinh Mẹ trên trời. Những điệu ca quen thuộc trìu mến bỗng nổi dậy trong tâm hồn cách thân thương. 

Là những người trẻ được đón nhận và cần phải phát huy truyền thống tốt đẹp này, vừa qua, lúc 19h30 thứ 7 ngày 02/05/2020, toàn thể anh em Nhà Tìm hiểu đã có buổi kính Đức Mẹ. Buổi dâng hoa còn có sự hiện diện đặc biệt của quý anh Đồng hành và anh em trong nhà. Buổi cầu nguyện diễn ra gồm Cung nghinh Đức Mẹ và dâng hoa. Sau đó, anh em đã dâng lên Mẹ những lời kinh Mân Côi với những tâm tình yêu mến, sốt sắng qua 5 sự Mừng và kết thúc bằng kinh tối. 

Lạy Mẹ Maria, Mẹ Nhân Lành, xin chỉ dạy cho con biết sống xứng đáng là con cái Thiên Chúa và luôn là môn đệ trung thành của Chúa Giêsu, xin cho chúng con biết học theo gương Mẹ, có trái tim yêu mến Chúa nồng nàn và yêu thương tha nhân hết mình.

Loading...