Con Đường Chúa Đã Đi Qua

2019-05-15 186 Thảo luận

Tiếp nối những sứ vụ tông đồ trong mùa Chay Thánh, Tam Nhật Thánh năm nay, anh em Nhà Tìm hiểu đã được thông phần với cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu qua những đau khổ của các anh chị em bệnh nhân tại Mái ấm Phan Sinh, ấp An Chu, xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai. Mái ấm này do thầy Giuse Bùi Văn Châu thành lập, là nơi lưu trú của hơn 190 bệnh nhân và neo đơn.

Chuyến tông đồ xã hội này gồm 53 anh em Nhà Tìm hiểu, đứng đầu là anh Đặc trách Phêrô Trần Ngọc Niên cùng hai anh Giuse Nguyễn Anh Tuấn và Vincent Nguyễn Anh Tuấn. Chuyến đi bắt đầu từ sáng thứ Năm (18/04) và kết thúc lúc 9h sáng thứ Bảy (20/04). Với hai công tác chính là “phục vụ” và “phụng vụ”, anh em đã cộng tác cùng thầy Châu lên kế hoạch và phân công cụ thể theo các tổ. Bên cạnh việc chăm sóc, anh em cùng vui chơi, trò chuyện đem lại niềm vui cho các bệnh nhân tại đây. Song song với những công tác phục vụ, anh em còn tổ chức Thánh lễ rửa chân, nghi thức suy tôn Thánh Giá, đi đàng Thánh giá cho các bệnh nhân cùng đông đảo giáo dân sống xung quanh Mái Ấm. Tuy bận rộn cùng đôi chút mệt nhọc, nhưng anh em vẫn tham gia giờ Canh thức với Chúa cách nhiệt thành và sốt sắng kèm theo đó là giữ các giờ kinh Phụng vụ hàng ngày.

Qua ba ngày phục vụ tại Mái ấm Phan Sinh, anh em đã được truyền cảm hứng trong việc phụng sự Chúa nơi tha nhân. Đặc biệt, qua việc thấu hiểu những nỗi đau thể xác nơi các “anh Kitô”, anh em được bước đi sát hơn Chúa Kitô nghèo khó và chịu đóng đinh.

Loading...