Cùng Mẹ Ra Khơi Loan Báo Tin Mừng

2019-10-25 296 Thảo luận

Đáp lại lời kêu gọi của Đức Giáo Hoàng Phanxicô, lúc 19h30 ngày 7/10/2019, anh em Nhà Tìm hiểu đã tổ chức buổi cầu nguyện tháng 10 với chủ đề “Cùng Mẹ loan báo Tin Mừng”. Buổi cầu nguyện diễn ra sốt sắng với sự tham gia của anh Đặc trách Phêrô Trần Ngọc Niên, Quý anh đồng hành và toàn thể anh em trong nhà.

Lời dẫn nhập đưa anh em vào bầu khí thinh lặng và cùng suy niệm về đoạn Tin Mừng Ga 2, 1- 5 nói về việc Chúa Giêsu cùng Mẹ Maria và các môn đệ dự tiệc cưới tại Cana. Việc suy niệm nhắc nhở anh em nhớ lại biến cố trước khi về trời, Chúa Giêsu đã trao các môn đệ cho Mẹ và trao phó cho Hội Thánh sứ mạng “Loan báo Tin Mừng đến tận cùng trái đất”.

Sau khi suy niệm Tin Mừng, anh em cùng nhau dâng lên Mẹ chuỗi kinh Mân côi mầu nhiệm Vui. Anh em cùng nhau nhìn lại những giây phút Mẹ nói lời xin vâng, từ bỏ mình để trở nên Mẹ Đấng Cứu Thế, chiêm ngưỡng niềm vui mà Mẹ đã đem đến cho người chị họ Ê-li-sa-bét, trở về bên máng cỏ Bêlem khó nghèo, cảm nhận sự phó thác của Mẹ khi dâng Đức Giêsu trong đền thánh theo luật và chia sẻ nỗi vất vả khó nhọc của Mẹ khi tìm lại được Con Mẹ.

Kết thúc buổi cầu nguyện là giờ kinh tối, anh em lắng đọng tâm hồn trong giờ thinh lặng thánh.

Loading...