Dàn Hợp Xướng Anh em Tìm hiểu

2019-05-16 225 Thảo luận

Hòa chung với bầu khí của Giáo Hội hoàn cầu đón mừng Đại lễ Chúa Phục sinh, anh em Nhà Tìm hiểu đã cùng tham dự Thánh Lễ Vọng Phục sinh tại Hội trường Phanxicô cùng quý Cha, quý Thầy tại tu viện Phanxicô Quận 9 và đông đảo giáo dân lân cận. Đêm canh thức Vượt qua diễn ra từ lúc 19h30 ngày 20/04/2019. Thánh Lễ do Cha Giám tỉnh Inhaxiô Nguyễn Duy Lam chủ tế, và quý Cha trong cộng đoàn Phanxicô Quận 9 cùng hiệp dâng Thánh lễ. Đêm canh thức này được diễn ra theo 3 phần: đầu tiên là nghi thức làm Phép lửa và rước nến; tiếp theo là Phụng vụ Lời Chúa và Phụng vụ Phép rửa; cuối cùng là Phụng vụ Thánh Thể.

Tiếp nối truyền thống của các thế hệ đi trước, năm nay anh em Nhà Tìm hiểu được mời gọi cất cao lời ca tiếng hát trong Thánh Lễ. Trước đó, anh em đã hi sinh thời gian để luyện tập từ khoảng 1 tháng trước. Cùng với những giọng ca trầm bổng anh em đã góp phần làm cho đêm canh thức được cử hành long trọng và sốt sắng. Dàn hợp xướng ấy được tạo nên bởi những ca sĩ hát lĩnh xướng như anh Bân, anh Chí Thông, anh Tùng… Các nghệ sĩ chơi nhạc cụ như anh Trạng – Organ, anh Quốc Sỹ - Trống…và những ca trưởng dày dạn kinh nghiệm như anh Tạo, anh Sáng, anh Hiếu… Số đông anh em còn lại hát bè chính, bè phụ. Với sức trẻ, lòng nhiệt huyết cùng tâm tình đón mừng Chúa khải hoàn mỗi khi anh em ca vang đã tạo nên một bầu khí hùng hồn ý nghĩa làm cho những người tham dự như muốn hòa chung vào dàn hợp ca ấy và tâm hồn vươn lên tới Chúa.

Khởi đầu, sau bài đọc trích từ Sách Sáng Thế, lời ca của anh em vang lên để ca ngợi những kì công sáng tạo của Thiên Chúa. Kế đến, anh em đã tái hiện lại cuộc ra đi đầy sự uy phong, hào hùng xưa khi Thiên Chúa đã dẫn dân Ít- ra - en vượt qua Biển Đỏ với bài ca “Xuất Hành”.  Tiếp nối trong đêm Canh thức này, lời ca của Thánh vịnh 50 sau bài đọc trích sách Êzêkien đã mời gọi mỗi người cần phải có một tinh thần và một tâm hồn mới để sống xứng đáng là cong Thiên Chúa…. Thánh lễ tưng bừng, hân hoan hơn khi Chúa sống lại và ra khỏi mồ với khúc ca “Chúa khải hoàn” trong phần Hiệp lễ. Và Thánh lễ được kết thúc với bài “Chúa sống lại rồi” vẫn còn vang vọng mãi trong lòng những người tham dự như Chúa Phục Sinh vẫn ở mãi với nhân loại.

 Đêm Canh thức Vọng Phục sinh kết thúc vào lúc 21h30 cùng ngày, sau khi được Cha Giám tỉnh Inhaxiô ban phép lành, anh em ra về trong niềm hân hoan vui sướng, kèm theo đó là những lời chúc tốt đẹp và những lời khen của mọi người dành cho anh em. Lòng anh em tràn ngập niềm vui khi đã góp phần nhỏ bé của mình cho Thánh lễ Vọng Phục Sinh thêm phần linh thiêng với tâm nguyện “Hát là cầu nguyện hai lần”.

Loading...