Đáp Trả Tiếng Gọi Phan Sinh

2020-01-17 616 Thảo luận

Từ ngày 06 đến 10/01 năm 2020, tại Nhà Tìm hiểu Phanxicô, Ban Mục vụ Ơn gọi Tỉnh dòng tổ chức Tuần Định Hướng Ơn Gọi, đợt 01 năm 2020 đón chào các ứng sinh đến từ giáo phận Vinh, Sài Gòn, Vĩnh Long, Cần Thơ và Bà Rịa.

Và để đón chào những ứng sinh có nguyện vọng sống ơn gọi người Anh Em Hèn Mọn, thì vào lúc 19h30 tối ngày 06/01/2020 vừa qua, tại nhà cơm, anh em Nhà Tìm hiểu đã tổ chức  một  đêm huynh đệ. Đêm huynh đệ diễn ra với sự hiện diện của anh Phêrô Trần Ngọc Niên, Linh hoạt viên Mục vụ ơn gọi cũng là anh Đặc trách nhà, cùng có sự tham gia của các anh đồng hành trong Ban huấn luyện, toàn thể anh em trong nhà và đặc biệt là các ứng sinh tham gia tuần tĩnh tâm định hướng ơn gọi.

Sau lời chào đón của anh Linh hoạt viên Mục vụ ơn gọi, anh em hướng về hang đá dâng lời cầu nguyện khai mạc đêm huynh đệ. Mở đầu chương trình là một số trò chơi khởi động đã phần nào phá vỡ sự ngại ngùng ban đầu. Dưới lời mời gọi của anh dẫn chương trình, một số anh em trong nhà chia sẻ những trải nghiệm đầu tiên khi đã từng tham gia tuần định hướng ơn gọi. Ngoài ra, anh em cũng chia sẻ những khinh nghiệm thực tế khi đi gặp gỡ người nghèo vô gia cư trong đêm Giáng sinh. Anh em cũng được lắng nghe những lời chia sẻ từ những tâm tình, suy tư và cảm xúc của các ứng sinh tham gia tuần tĩnh tâm này. Sự đơn sơ cùng với những chia sẻ chân thành cũng gợi lại cho anh em trong nhà nhớ lại những trải nghiệm tương tự.

Bên cạnh những chia sẻ chân thành, anh em trong nhà và các ứng sinh tham gia tuần định hướng còn trao tặng cho nhau những món quà tinh thần. Đó là những bài ca, điệu nhảy vui tươi, hồn nhiên mà cũng không kém phần sâu lắng.

Sau cùng, anh Linh hoạt viên Mục vụ ơn cám ơn toàn thể thành phần tham dự và có đôi lời động viên, nhắn nhủ với các ứng sinh tham gia tuần tĩnh tâm, hầu giúp các ứng sinh mở rộng con tim cho Thánh khí tác động. Giờ kinh tối kết thúc đêm huynh đệ, anh em trở lại với bầu khí sâu lắng của giờ thinh lặng thánh.

Loading...