Dấu Chân Thập Tự

2019-04-19 221 Thảo luận

Trong tâm tình những ngày Chay Thánh, dường như cảnh sắc đất trời cũng dần chậm lại, con người ta như có giây phút để nhìn lại mình. Với bối cảnh đó, tối ngày 11/04/2019, Nhà Tìm hiểu Phanxicô đã có buổi cầu nguyện liên tổ tháng Tư. Giờ cầu nguyện này, hình ảnh cây Thánh Giá trên đồi Can-vê là đỉnh cao của buổi cầu nguyện.

Tất cả anh em được chia thành hai nhóm cầu nguyện. Nhóm một gồm các tổ 1, 2, 3, 4; và nhóm hai gồm các tổ 5, 6, 7, 8. Đúng 19h30, anh em các nhóm có mặt đầy đủ tại địa điểm cầu nguyện mà hai nhóm đã chọn để khai mạc buổi cầu nguyện liên tổ tháng Tư với chủ đề lần lượt là Theo Chúa lên đồi và Thập giá tình yêu. Qua đó, hành trình khổ nạn của Đức Kitô được tái hiện lại rõ nét, và anh em cũng được tìm về nguồn mạch hồng ân cứu độ của Người Con.

Hành trình đi cùng Đức Kitô trong con đường khổ giá còn mở ra cho anh em ước vọng trở nên đồng hình đồng dạng với Đức Kitô qua cuộc sống của mình. Hình ảnh Đức Kitô vâng phục Chúa Cha và yêu thương con người cũng là mẫu gương cho anh em trong việc tìm kiếm Thánh Ý Chúa và mau mắn thực thi.

Buổi cầu nguyện kết thúc, nhưng mở ra cho anh em những kinh nghiệm mới mẻ trong hành trình bước theo Chúa Kitô nghèo khó và chịu đóng đinh bằng những dấu chân Phan Sinh.

Loading...