“Đón Nhận Như Một Quà Tặng”

2019-02-20 239 Thảo luận

Theo truyền thông tốt đẹp của Nhà Tìm hiểu Phanxicô, mỗi sáng Chúa nhật đầu tháng, dưới sự hướng dẫn của anh Đặc trách Phêrô Trần Ngọc Niên, anh em tìm hiểu lớp 1 đã tuôn xuống khắp các ngả đường trong quận 9 để thu gom rác thải để chung tay bảo vệ môi trường và cổ võ ý thức người dân. Sáng ngày 17/02 vừa qua, sau thời gian nghỉ Tết Nguyên Đán, anh em nhanh chóng đi vào nề nếp và tiếp tục các công việc tuy nhỏ nhưng đầy ý nghĩa này.

Mang trên mình chiếc áo xanh với khẩu hiệu “Laudato Si – Chung tay bảo vệ môi trường”, các anh em cứ từng nhóm 4 người đi thu lượm các loại rác thải độc hại khó phân hủy như túi nilon, chai lọ nhựa, … Trực tiếp xuống đường, anh em mới thực sự thấy được mức độ nghiêm trọng mà con người đã gây nên cho “Chị Nước”, “Mẹ Đất”.

Mặc dù trong tình trạng ô nhiễm môi trường hiện nay, thời gian xuống đường nhặt rác ít ỏi này không cải thiện được là mấy. Nhưng anh em làm bằng một tinh thần hăng say và cần mẫn với niềm hy vọng đem đến cho mọi người thông điệp bảo vệ môi trường cũng như tinh thần tôn trọng thiên nhiên của cha thánh Phanxicô, đón nhận và gìn giữ như một món quà mà Thiên Chúa ban tặng cho ta.

Loading...