Giải Cứu Môi Trường

2019-05-16 194 Thảo luận

Mới đây, tại Hội thảo Quốc tế tham vấn xây dựng kế hoạch hành động quốc gia và quản lý rác thải nhựa đại dương, Chương trình Môi trường Liên hợp quốc đã công bố: Việt Nam xếp thứ 4 trong số các nước xả rác thải nhựa ra biển nhiều nhất thế giới với 0,28 đến 0,73 tấn mỗi năm, chiếm 6% rác thải nhựa toàn thế giới. Chính vì vậy, môi trường ngày nay đang lên tiếng kêu cứu và có những hành động chống trả lại loài người như bào, lũ lụt, hạn hán… Nhằm giải cứu môi trường xanh, sạch, đẹp, trong những năm gần đây, anh em Nhà Tìm hiểu đã tích cực tham gia góp chút sức mọn trong công tác nhặt rác vào mỗi sáng Chúa nhật đầu tháng.

Nối tiếp hành động tốt đẹp đó, sáng ngày 05/05/2019, anh em đã lên chiến lược giải cứu một vài tuyến đường như Đình Phong Phú, Trương Văn Thành, Lê Văn Việt, Trương Văn Hải, Hồ Thị Tư… Tất cả rác thải đã được dọn sạch, phân loại và mang đến nơi quy định. Việc làm này đã góp phần mang lại vẻ sạch đẹp tự nhiên cho khu vực quận 9 cũng như lan tỏa ý thức người dân hơn trong việc vứt rác đúng nơi quy định vì môi trường sống.

Bằng một tinh thần hăng say và cần mẫn với niềm hy vọng đem đến cho mọi người thông điệp bảo vệ môi trường, anh em cũng đã làm sáng hơn tình yêu thiên nhiên của cha thánh Phanxicô, đón nhận và gìn giữ như một món quà mà Thiên Chúa ban tặng cho ta.

Loading...