Hoa Lòng Dâng Mẹ

2019-05-16 229 Thảo luận

Mẹ ơi con đến tiến dâng sắc hoa hồng.

Màu hoa tươi thắm dâng lên trước Thiên nhan.

Này đây hoa trắng con tiến dâng lên Mẹ.

Màu hoa thanh khiết không vấn vương bùn nhơ.

Mẹ ơi con tiến dâng sắc hoa vàng.

Màu hoa rực rỡ trong tim ngát hương kinh.

Này đây hoa tím êm ái như hương trầm.

Đồi Can-vê đó ghi dấu chân tình yêu.

Hoa xanh con tiến dâng mẹ, hoa xanh con hái dâng Mẹ.

Hoa đẹp làm sao vương vấn hồn thơ.

Trong tháng Năm, tại nhiều nhà thờ Công giáo Việt Nam có truyền thống  dâng hoa chúc tụng, cảm tạ và mừng kính Mẹ. Truyền thống đạo đức này đã có từ rất xưa, xuất phát từ lòng mến mộ bình dân đối với Đức Mẹ - một người Mẹ gần gũi, chăm chú đến từng người con, nhất là những đứa con yếu đuối, bệnh tật, nghèo hèn. Dâng hoa cho Đức Mẹ là một nghĩa cử thật cao đẹp và mang nhiều ý nghĩa để tôn vinh Mẹ Thiên Chúa, Mẹ Giáo Hội và cũng là Mẹ mỗi người chúng ta. Là những người trẻ được đón nhận và cần phải phát huy truyền thống tốt đẹp này, vừa qua, lúc 19h30 thứ 5 ngày 09/05/2019, toàn thể anh em Nhà Tìm hiểu đã có buổi kính Đức Mẹ với chủ đề “Hoa lòng dâng Mẹ”. Buổi dâng hoa còn có sự hiện diện đặc biệt của quý anh Đồng hành và 17 anh em đang trong tuần Tĩnh tâm định hướng ơn gọi (từ ngày 06 đến ngày 10/05).

Buổi cầu nguyện diễn ra theo 2 phần: cung nghinh Đức Mẹ và dâng hoa. Trong phần cung nghinh Đức Mẹ từ đồi Can-vê về đến nhà đa năng – nơi đã được trang trí một cách long trọng để đón Đức Mẹ. Trên đường kiệu, anh em đã dâng lên Mẹ những lời kinh Mân Côi tha thiết cùng những tâm tình yêu mến, sốt sắng qua 7 sự vui Phan sinh. Tiếp đến là phần dâng hoa, dâng hương. Với những con người được tuyển lựa và sau nhiều buổi tập luyện, anh em đã hợp với lời ca, tiếng hát dâng lên Mẹ đóa hoa lòng, những nén hương trầm nghi ngút với tâm tình mến yêu, cảm tạ. Hòa cùng những cánh hoa muôn màu của đoàn dâng hoa, giữa những khúc ca mừng kính Đức Mẹ, cộng đoàn tham dự cũng được mời gọi dâng tâm hồn mình trở thành những bông hoa tươi thắm, những tiếng nhạc du dương dâng kính Đức Mẹ. Sau cùng là giờ kinh tối như thường lệ.  

Lạy Mẹ Maria, Mẹ nhân lành, xin chỉ dạy cho chúng con biết sống xứng đáng là con cái Thiên Chúa và luôn là môn đệ trung thành của Chúa Giêsu, xin cho chúng con biết học theo gương Mẹ, có trái tim yêu mến Chúa nồng nàn và yêu thương tha nhân hết

mình. Xin Đức Mẹ luôn luôn che chở, giữ gìn và chuyển cầu lên Chúa, xin Mẹ đồng hành cùng anh em chúng con trên mọi nẻo đường.

Loading...