Học Hỏi Nơi Những Người Anh Em

2019-11-24 565 Thảo luận

Với tinh thần học hỏi và gây tình liên đới, ngày 10/11/2019 vừa qua, anh em Nhà Tìm hiểu nhận lời mời tham gia hội thao do Quý thầy Đại chủng viện Thánh Giuse Sài Gòn tổ chức. Hội thao được tổ chức với mong muốn chia sẻ niềm vui, học hỏi lẫn nhau trong tình huynh đệ của những người anh em cùng lý tưởng. Giải đấu được diễn ra với sự tham gia của anh Phó Giám tỉnh Giuse Vũ Liên Minh, Quý thầy chủng sinh, một số anh em Học viện Phanxicô và anh em Nhà Tìm hiểu.

Đây là mùa giải lần thứ hai với sự giao lưu của Đại chủng viện Thánh Giuse Sài Gòn và Dòng Anh Em Hèn Mọn. Mùa giải năm nay được Quý thầy chủng sinh chuẩn bị rất chu đáo với nhiều bộ môn thi đấu: bóng đá, bóng bàn, bóng chuyền và cầu lông. Dưới điều kiện thời tiết khá thuận lợi, tất cả anh em đều cùng say mê và hết mình trong các trận đấu. Mặc dù sự chiến thắng luôn được mong đợi mỗi lần ra sân, song chính sự hăng say nhiệt tình và tinh thần học hỏi khiến anh em chẳng màng đến phần hơn kém.

Sau các trận đấu, anh em được Quý thầy chủng sinh hướng dẫn tham quan khuôn viên Chủng viện và cùng nhau tham dự giờ chầu Thánh Thể để dâng lời tạ ơn. Sau cùng, anh em Phanxicô cùng tham dự bữa cơm huynh đệ tại nhà ăn Chủng viện trong niềm vui và tình liên đới.

Buổi giao lưu thể thao tuy gói gọn trong buổi sáng, song mỗi người cũng đều nhận ra niềm vui và tình liên đới với những người anh em cùng lý tưởng cho dù có khác nhau về hình thức tu trì, nhưng tất cả đều mong muốn bước theo một hình mẫu là Đức Giêsu Kitô, Chúa của muôn loài.

Loading...