Hồng Ân Đại Lễ Cha Thánh

2019-10-23 311 Thảo luận

Nhân dịp đại lễ mừng kính Cha Thánh Phanxicô Assisi, ngày 3 và 4/10 vừa qua, anh em Nhà Tìm hiểu Phanxicô quận 9 đã hân hoan tham dự giờ diễn nguyện Thánh Phụ lâm chung, cũng như sốt sắng tham dự Thánh lễ chính ngày. Cũng trong dịp này, Tỉnh dòng Phanxicô Việt Nam đã long trọng kỉ niệm 90 năm hình thành và phát triển Tỉnh dòng Thánh Phanxicô Việt Nam và 60 năm thành lập Cộng đoàn Phanxicô Thủ Đức.

19h tối ngày mồng 3.10, tất cả anh em cùng nhau tham dự buổi tưởng niệm Cha Thánh lâm chung do quý Thầy Khấn viện tái hiện tại nhà Mục vụ Cộng đoàn. Sau phần diễn nguyện, anh em cũng đóng góp tiêt mục “Hạt giống Bertin” trong phần giới thiệu của các Hội dòng trong linh đạo Phan sinh. Cũng trong chương trình mừng kính đại lễ Cha Thánh, và kỉ niệm những chặng đường hình thành và phát triển của Tỉnh dòng, sáng ngày 4/10, anh em cùng quy tụ bên Nhà nguyện đa năng để tham dự Thánh lễ do Đức Giám Mục Micae Hoàng Đức Oanh chủ tế và giảng lễ. Trong bài giảng, ngài đã có những lời khen ngọi và cổ vũ tinh thần truyền giáo của Tỉnh dòng Thánh Phanxicô Việt Nam tại Việt Nam, và đặc biệt tại vùng truyền giáo Tây Nguyên. Và ngài cũng tha thiết mời gọi những người con của Cha Thánh tiếp tục sứ mạng và con đường của Thánh Tổ Phụ trên mảnh đất chữ S này.

Sau cùng, anh em Tìm hiểu tham dự bữa trưa cùng Quý anh trong Tỉnh dòng, Quý khách và Quý thân nhân tại vườn Tông đồ trong tình thân ái, hiệp nhất và Hồng ân.

Loading...