Laudato Si

2019-06-19 232 Thảo luận

Đến hẹn lại lên, Chúa nhật 2/6/2019 Nhà Tìm hiểu Phanxicô lại có dịp xuống đường nhặt rác. Dưới sự hướng dẫn của anh Đặc trách, anh em tìm hiểu lớp 1 đã ra đi khắp các ngả đường trong quận 9 để thu gom rác thải.

 Như chúng ta biết, mỗi ngày chúng ta thường thải ra môi trường hàng chục tấn rác thải từ hữu cơ tới vô cơ. Đặc biết là các chất thải rắn như chai lọ, bao ni lông, vỏ kẹo… do chính chúng ta sử dụng nhưng chưa có ý thức bảo vệ chính cuộc sống của mình. Chính từ những yếu tố đó đã phần nào làm cho chị “Nước” và anh “Đất” bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đó cũng là nguyên nhân chính phát sinh ra các loaị bệnh như ung thư, hô hấp, tiêu hóa.

  Ý thức được tác hại nghiêm trọng của các loại chất thải đó, anh em lớp 1 hớn hở mặc trên mình chiếc áo xanh với khẩu hiệu “Laudato Si – Chung tay bảo vệ môi trường”, cứ thế anh em chia thành 5 nhóm, mỗi nhóm có 6 thành viên đi thu lượm các loại rác thải độc hại khó phân hủy như túi nilon, chai lọ nhựa,… chỉ khi anh em trực tiếp xuống đường mới cảm nhận được sự ô nhiễm đáng kinh sợ của con người gây ra.

Mặc dù trong tình trạng ô nhiễm môi trường như hiện nay, nhưng thời gian xuống đường nhặt rắc không được là nhiều. Nhưng anh em làm bằng một tinh thần hăng say và cần mẫn, niềm nở với hy vọng đem đến cho mọi người thông điệp bảo vệ môi trường cũng như tinh thần tôn trọng thiên nhiên của Cha Thánh Phanxicô, đón nhận và gìn giữ như một món quà mà Thiên Chúa ban tặng cho ta.

Loading...