Lớp Pascal Baylon Mừng Lễ Thánh Quan Thầy

2020-05-20 175 Thảo luận

Ngày 16/05/2020, anh em Nhà Tìm hiểu mừng lễ thánh Pascal Baylon, quan thầy của anh em lớp 1. Để chuẩn bị tâm hồn sốt sắng cho ngày lễ, chiều ngày 15/05/2020, anh em lớp 1 dành thời gian tĩnh tâm dưới sự hướng dẫn của anh Đồng hành lớp 1 anh Antôn Đồng Văn Thượng với chủ đề “Thánh Pascal Baylon”. Trong bài chia sẻ, anh đã giúp anh em hiểu hơn về ý nghĩa về thánh quan thầy và nói về 7 hành động giúp anh em nên thánh mỗi ngày.

Vào lúc 5h15 sáng ngày 16/05/2020 vừa qua, anh em Nhà Tìm hiểu long trọng mừng lễ thánh Pascal Baylon, quan thầy của anh em lớp 1. Thánh lễ diễn ra sốt sắng do anh Phêrô Trần Ngọc Niên chủ tế, anh Giuse Nguyễn Anh Tuấn phó tế giảng lễ, với anh Antôn Đồng Văn Thượng đồng hành lớp 1 và toàn thể anh em 2 lớp (Giuse, Pascal Baylon) Trong bài giảng, anh Giuse gợi lên cho mỗi người suy về sự mặc khải cho kẻ bé mọn trong cuộc sống. Anh cũng không quên nhắn nhủ anh em phải biết nói gương Thánh Pascal Baylon với lòng yêu mến Thánh Thể và luôn hăng say những công việc bé mọn mà Thánh nhân đã làm và sống qua việc lắng nghe, vâng phục ý Chúa.

 Niềm vui ngày lễ quan thầy càng được tăng thêm sáng Chủ nhật ngày 17/05 khi tất cả anh em lớp 1 được sự đồng ý anh Đặc trách đã tổ chức giải thể thao các môn: Bilac, bóng bàn, cờ vua, cờ tướng để gắn kết tinh thần đoàn kết giữa anh em trong lớp. Đến buổi tối, các anh em trong nhà cùng quây quần trong bữa tiệc mừng do chính anh em lớp 1 chuẩn bị. Trước bữa tiệc, anh Mactino Nguyễn Hồng Xuyên, lớp trưởng, đại diện cho toàn thể anh em trong lớp gửi lời cám ơn đến các anh đồng hành, các anh em lớp 2 đã cùng chia sẻ niềm vui và thêm lời cầu nguyện trong ngày lễ quan thầy.

Thánh Pascal Baylon đã sống ơn gọi tu trì của mình cách hoàn hảo hết sức có thể. Ngài có được nghị lực để thực hiện việc này là nhờ lòng trung thành tôn sùng Chúa Giêsu Thánh Thể và yêu mến Đức Mẹ Maria. Nguyện xin thánh Pascal Baylon giúp anh em lớp 1 sống thân mật với Chúa Giêsu Thánh Thể và Mẹ Maria hơn.

 

Loading...