Mẹ Maria Như Ánh Sao Mai

2020-06-11 1.073 Thảo luận

Là người Công giáo không ai mà không yêu mến Đức Mẹ vì các nhân đức, gương sáng và vẻ đẹp kiều diễm của Mẹ. Riêng đối với người Công giáo Việt Nam, bắt nguồn từ truyền thống tốt đẹp của dân tộc, quý trọng tình mẫu tử nên yêu mến Đức Mẹ cách đặc biệt. 

Lòng sùng kính Đức Mẹ của các tín hữu thể hiện rõ trong sinh hoạt tôn giáo tại các giáo xứ từ Bắc vào Nam, với vô vàn hình thức tôn kính Đức Mẹ, ấy là lòng thơ thảo cậy trông, hướng về Mẹ Maria như ÁNH SAO MAI dẫn đường chỉ lối đến với Chúa. Thánh Giáo Hoàng Phaolô VI dạy rất rõ ràng: “Tôn sùng Đức Mẹ Thiên Chúa Đồng Trinh không làm ta ngăn cách với Thiên Chúa, nhưng được xem là một hỗ trợ hết sức tự nhiên đưa ta đến với Đức Kitô”.

Là những người trẻ muốn phát huy truyền thống đạo đức bình dân tốt đẹp này trong đời sống ơn gọi Phan sinh nên đã tổ chức giờ tôn vinh Đức Mẹ vào lúc 19h30 Chủ nhật, ngày 31/05/2020 kết thúc tháng hoa. 

Giờ tôn vinh Đức Mẹ diễn ra theo 2 phần: cung nghinh Đức Mẹ và dâng hoa. Trong phần cung nghinh Đức Mẹ từ đồi Can-vê về đến sân trăng Nhà Tìm hiểu – nơi đã được trang trí một cách long trọng để đón Đức Mẹ. Trên đường kiệu, anh em đã dâng lên Mẹ những lời kinh Kính Mừng tha thiết cùng những tâm tình yêu mến, sốt sắng dâng lên Mẹ. Tiếp đến là phần dâng hoa, dâng hương hợp với lời ca, tiếng hát tâm tình mến yêu, cảm tạ. Sau cùng, những lời cầu nguyện với Chúa cho thế giới, cho Giáo hội, cho đất nước và cho người trẻ, nhờ lời Mẹ chuyển cầu. 

Giờ bế mạc tháng hoa đã khép lại trong lời tạ ơn và với tâm tình vui tuơi. Tạ ơn Chúa về một tháng đã trôi qua với bao ơn phúc lãnh nhận, như tiếp thêm sức thiêng để mỗi người thêm nhiệt thành sống đạo và làm chứng cho Chúa ngay tại môi trường sống của mình.

Loading...