Một Ngày Lễ Quan Thầy Nhà Đầy Ý Nghĩa

2021-05-12 606 Thảo luận

Ngày 1/5/2021, Giáo Hội hoàn vũ hân hoan mừng kính thánh Giuse thợ, bổn mạng giới lao động. Hoà chung trong niềm vui đó, anh em Tìm Hiểu Phanxicô cùng nhau mừng kính thánh Giuse thợ là quan thầy của Nhà Tìm Hiểu Phanxicô.

Khi mặt trời còn đang ngái ngủ, anh em Tìm hiểu đã thức dậy để tham dự thánh lễ bổn mạng trong sự hân hoan, hứng khởi trang nghiêm và sốt sáng. Thánh lễ được thêm phần long trọng với sự hiện diện đồng tế của Cha Bề Trên cộng đoàn, các anh Đồng hành trong nhà cùng với chủ tế là anh Đặc trách. Trong thánh lễ, anh Đặc trách đã nêu lên những nhân đức tuyệt vời của Thánh Giuse, nhất là tinh thần luôn vâng phục, trung thành, tin tưởng và kiên nhẫn thi hành Thánh ý của Thiên Chúa dù trong những những hoàn cảnh hết sức bất ngờ và gấp rút.

Sau Thánh lễ mừng Bổn mạng, đúng 8h sáng, tất cả anh em trong nhà cùng nhau ra sân bóng, nhưng không phải để đá bóng như thường lệ, mà để chơi những trò chơi dân gian và chơi bóng chuyền, cầu lông. Trò chơi “U” là trò chơi quen thuộc của anh em Miền Trung, nhưng nó là làn gió mới mang lại niềm vui không tưởng cho các anh em Miền Bắc và Miền Nam. Ngoài tinh thần đồng đội, óc phán đoán, sự gan dạ,... Anh em còn kết hợp cả kỹ thuật thanh nhạc trong trò chơi, tạo nên nhiều tình huống đầy hài hước. Trong bữa tiệc ấm cúng mừng kính thánh Quan Thầy Giuse thợ của Nhà Thìm hiểu, anh Đặc trách Phêrô Trần Ngọc Niên đã công bố và trao giải thưởng cho cả bốn đội: Xuân, Hạ, Thu, Đông.

Giờ kinh tối hôm đó được thêm phần sốt sáng hơn với chương trình tôn kính thánh Giuse. Anh em Nhà Tìm hiểu cùng nhìn ngắm bẩy sự vui mừng và bẩy sự thương khó thánh Giuse trong tinh thần Phan sinh. Trước Đấng quan thầy bầu cử, Anh em Nhà Tìm hiểu họp nhau dâng kính Cha Thánh tấm lòng thơm thảo của mình qua những cành huệ trắng tinh khiết trong những lời kinh kết thúc ngày.

Kết thúc một ngày vui chơi, một ngày trầm lắng bên chân cha thánh Giuse, anh em Nhà Tìm hiểu tin rằng: Cha Thánh Giuse sẽ tiếp tục bầu cử ngày đêm cho anh em trước nhan thánh Chúa để anh em cùng nhau nên thánh trong những công việc thường nhật. Nguyện xin Thánh Cả Giuse che chở, gìn giữ và chuyển cầu cho anh em Nhà Tìm hiểu chúng con được muôn muôn sự phúc, muôn muôn sự lành, cho chúng con bắt chước Ngài sống đơn sơ, khiêm nhường và cần lao. Amen.

Loading...