Nhà Tìm Hiểu: Rộn Ràng Năm Học Mới

2019-09-10 507 Thảo luận

Hòa chung nhịp đập của hơn 24,000 sỹ tử trên dải đất mảnh chữ S trong ngày khai giảng, sáng ngày 05/09 vừa qua, Nhà Tìm hiểu Phanxicô quận 9 đã tổ chức Thánh lễ Khai giảng niên khóa 2019 - 2020, chào đón 27 anh em được nhận vào giai đoạn Tìm hiểu, và 22 anh em lớp Giuse Cupectino được lên lớp 2.

Với tâm tình đó, đúng 10h sáng cùng ngày, tất cả mọi người cùng quây quần bên ngôi nhà nguyện nhỏ đơn sơ của Nhà Tìm hiểu để cùng nhau tham dự Thánh lễ do cha Giuse Vũ Liên Minh - Thư ký Huấn luyện và Học vấn chủ tế. Đồng tế Thánh lễ gồm: cha Gioakim Nguyễn Văn Có - Phụ trách Cộng đoàn Phanxicô Thủ  Đức, cha Phêrô Trần Ngọc Niên - Linh hoạt viên Mục vụ Ơn gọi, cha Gioan Baotixita Trần Khắc Du và thầy Phó tế Giuse Nguyễn Anh Tuấn. Ngoài ra, Nhà Tìm hiểu còn có sự hiện diện của Quý anh đồng hành, Quý thầy cô giáo, Quý ân nhân và anh em Tim hiểu Ngoại trú Đamianô.

Trong bài giảng lễ, anh Thư ký huấn luyện và học vấn đã nhấn mạnh việc bước theo chân Thầy Giêsu - Đấng Hoàn thiện trên con đường mà Thánh Phanxicô đã đi, chính là việc sống tinh thần hèn mọn và yêu thương. Ngài cũng mời gọi anh em phải dám từ bỏ để được nên hoàn thiện giống vị Thầy chí ái. Thánh lễ kết thúc trong tâm tình tạ ơn và dâng hiến.

Sau khi tham dự Bàn tiệc Thánh, Quý cha, Quý anh đồng hành, Quý thầy cô giáo cùng toàn thể anh em Tìm hiểu tham dự bửa ăn huynh đệ tại nhà ăn với những món ăn tinh thần cũng như vật chất.

Ngày tựu trường đầy tình huynh đệ đã để lại nhiều ấn tượng trong mỗi anh em. Nguyện xin Chúa ban cho anh em Tìm hiểu, trong một năm học mới, một Đức Tin ngay thẳng, một Đức Cậy vững vàng, một Đức Mến hoàn hảo, xin cũng ban cho anh em Ơn Cảm thức và Hiểu biết để con biết mau mắn thi hành Huấn lệnh thánh thiện của Chúa.

Loading...