Ơn Thiên Triệu

2019-05-16 373 Thảo luận

Giáo hội đã dành riêng ngày Chúa Nhật thứ IV Mùa Phục Sinh, còn được gọi là Chúa Nhật Chúa Chiên Lành, làm ngày thế giới cầu cho ơn Thiên Triệu. Hòa chung với bầu khí của Giáo hội, sáng ngày 12/05, Nhà Tìm hiểu long trọng dâng thánh lễ cầu nguyện cho Ơn thiên triệu.

Thánh lễ do anh Phêrô Trần Ngọc Niên - Đặc trách Nhà Tìm hiểu chủ tế. Tham dự thánh lễ có anh Đôminic Nguyễn Đức Thuận, anh Giuse Nguyễn Anh Tuấn và 56 anh em Tìm hiểu. Trong Thánh lễ, anh Đặc trách đã sốt sắng dâng lên những lời cầu nguyện thiết tha cho quý linh mục và tu sĩ được ngập tràn ơn Chúa và xin cho có nhiều bạn trẻ quảng đại, sẵn sàng hiến dâng cuộc đời mình vì công cuộc cứu rỗi các linh hồn. Đồng thời, Chủ tế cũng mời gọi anh em nhìn nhận lại Ơn gọi của chính mỗi người và biết để Chúa làm chủ và làm đỉnh điểm trong ơn gọi đó; từ đó, anh em được khuyến khích can đảm bước đi như “chiên con đi vào giữa bầy sói”.

Trong sứ điệp Ơn gọi năm 2017, Đức Thánh Cha Phanxicô đã khẳng định: “Mọi Kitô hữu đều là những nhà truyền giảng Tin Mừng!... Mỗi Kitô hữu là một ‘người mang Chúa Kitô’ cho anh chị em của mình. Đặc biệt là những người được mời gọi sống đời thánh hiến và các linh mục”. Và ngài nhắn nhủ: “Các bạn trẻ thân mến! các bạn đừng sợ ra khỏi chính mình và lên đường! Tin Mừng là lời giải thoát chúng ta, biến đổi và làm cho đời sống chúng ta trở nên tươi đẹp hơn”.

“Lúa chín đầy đồng, mà thợ gặt thì ít. Các con hãy xin chủ ruộng sai thợ đi gặt lúa” (Mt 9,37-38). Chúng con nài xin Chúa ban cho Giáo Hội có thêm nhiều thợ gặt làm việc trên cánh đồng truyền giáo.

Loading...