Sống Lại Tinh Thần Assisi

2019-11-10 1.314 Thảo luận

Với mong muốn bước theo Đức Kitô theo cách thức của cha thánh Phanxicô, ngày 27/10 vừa qua, Nhà Tìm hiểu đã tổ chức kỷ niệm ngày “Tinh thần Assisi”, ngày các tôn giáo cùng cầu nguyện cho hoà bình thế giới.

Buổi sáng sớm cùng ngày, toàn thể anh em trong nhà tham dự thánh lễ sáng lúc 5h15 cầu nguyện cách riêng cho hoà bình thế giới. Sau bữa ăn sáng, anh em lớp Pascal nhanh chóng tập trung để chuẩn bị cho cuộc tham quan chùa Phước Tường. Đúng 8h, anh em xuất phát từ Nhà Tìm hiểu lên đường cùng với sự tham gia của anh Đặc trách Phêrô Trần Ngọc Niên và anh Quản lý Giuse Nguyễn Anh Tuấn. Khi đến ngôi chùa, anh em được tham quan chùa với sự hướng dẫn của trụ trì Thích Nhật An. Cuối buổi thăm viếng, anh em được mời ở lại dùng bữa cơm chay do nhà chùa chuẩn bị. Bữa cơm đã cho anh em được trải nghiệm và phần nào biết được cách các tu sĩ Phật giáo ăn chay.

Tối cùng ngày, lúc 19h30, anh em Nhà Tìm hiểu tổ chức chương trình chầu Thánh thể cầu nguyện cho Hoà bình thế giới. Trong buổi cầu nguyện, anh em được chiêm ngắm Đức Giêsu - Vị Hoàng Tử Hoà Bình; nhìn lại cuộc đời Thánh Phanxico - sứ giả hoà bình của Thiên Chúa. Qua suy niệm, anh em cũng cảm nhận rằng chính chúng ta sẽ phải là khí cụ hoà bình trong thời đại hôm nay. Sau cùng, anh em cùng dâng lên Chúa những lời cầu nguyện cho hoà bình nhân loại, cho Giáo hội, cho quê hương Việt Nam, cho tinh thần Assisi. Buổi cầu nguyện khép lại cách lắng đọng trong giờ kinh tối.

Kỷ niệm ngày tinh thần Assisi, anh em Nhà Tìm hiểu thêm phần thấm nhuần tinh thần cha thánh cùng ý thức hơn về sứ mệnh trở nên khí cụ hoà bình của thời đại ngày hôm nay trong chính bậc sống của mình.

Loading...