Tạ Ơn Chúa Một Năm Học Đã Qua Một Chặng Đường Theo Chúa

2021-06-28 625 Thảo luận

Khi những chú ve đang rộn ràn hòa nhạc trong những tán lá xanh biếc. Và những cánh phượng đỏ tựa em gái xuân thì đang đong đưa múa nhảy trong nắng và gió, anh em Nhà Tìm hiểu Phanxicô đã quy tụ lại ngôi nhà nguyện thân yêu, cùng nhau chúc tôn Chúa với muôn vàn hồng ân Chúa thương ban cho mỗi người trong năm học qua.

  Lễ Tổng kết niên khóa 2020-2021 năm nay khác với mọi năm, lễ tổng kết năm nay không có sự hiện diện của quý sơ, quý thầy cô do sự giãn cách của xã hội mà dịch bệnh Cô-vít gây ra. Nhưng không khí ảm đạm của dịch bệnh không thể làm bớt đi những nụ cười rạng rỡ trên khuân mặt tươi trẻ của anh em Tìm hiểu. Trong tiếng ca của những chú ve và trong hương thơm thoang thoảng của những chùm phượng vĩ, anh em người trang trí, người dọn lễ, người tập hát... Tất cả tấp lập chuẩn bị cho một thánh lễ tổng kết long trọng và sốt mến. Trong thánh lễ, anh em cùng hiệp lòng dâng lên Chúa tâm tình tạ ơn: Tạ ơn Chúa vì một năm học bình an giữa sự bất an do Cô-vít gây ra cho mọi người, nhưng trên hết là tạ ơn Chúa vì một chặng đường theo Chúa. Một năm là khoảng thời gian không dài nhưng cũng có biết bao khó khăn thử thách mà anh em đã vượt qua với tình yêu của Đức Ki-tô. Để giờ đây, anh em trưởng thành hơn, tin tưởng, phó thác và cậy trông vào Chúa nhiều hơn nữa. Trong bài giảng, cha Gio-an Thiên Chúa Nguyễn Phước - Phó giám tỉnh chia sẻ với anh em về ý tưởng: “Sang bờ bên kia”.  Sang bờ bên kia có nghĩa là bỏ lại bờ bên này với biết bao lo âu, toan tính, với những dự định cũ, con người cũ. Cha còn chia sẻ thêm với anh em về ý tưởng “Đứng lên với Chúa đừng sợ”, vì sợ hãi là do ma qủy rắc reo vào lòng Chúng ta. Và sự tin tưởng thì vượt lên sợ hãi. Nhờ đó anh em cũng xác tín hơn trong ơn gọi của mình để nỗ lực thay đổi bản thân và hoán cải theo chân thánh Phanxicô đã tiến bước. Văn nghệ là tiết mục không thể thiếu trong chương trình nhà, diễn tả niềm vui phấn khởi, hân hoan. Tiết mục đặc biệt hôm nay là tiết mục hợp xướng đầy sôi động: “Gioan Capistrano” do một anh em nhạc sĩ của lớp 1 viết tặng lớp. Cũng không kém cạnh các em lớp 1, anh em lớp 2 trong tâm tình của người sắp rời khởi mái Nhà Tìm hiểu hát tặng Quý cha và Quý thầy, cô Tuyết bài hát đầy xúc động mang tên: “Cám ơn người” như gói ghém tâm tư, tình cảm trong hai chữ “Cám ơn”.

   Hai chữ “Cảm ơn” không thể diễn tả hết sự tri ân, biết ơn mà Quý cha, Quý thầy, Quý sơ và Quý thầy cô, cô Tuyết đã vất vả dạy và dỗ. Hai chữ “Cảm ơn” càng không thể diễn tả hết tấm lòng thơm thảo dâng lên Chúa sau một năm học tập, một năm tu sửa và bước theo chân Thầy Chí Thánh. Một năm học đã khép lại nhưng muôn vàn ơn phúc của Chúa vẫn tuôn đổ xuống Nhà Tìm hiểu luôn mãi. Chúng con dâng Chúa hết tâm tư, tình cảm của mỗi người trong lời kinh Tạ Ơn và xin Chúa cùng đồng hành với anh em lớp 2 trong giai đoạn mới: Giai đoạn Thỉnh sinh, và cầu nguyện cho anh em lớp 1 được vững vàng hơn, trưởng thành hơn trong ơn gọi để xứng đáng trở thành những người anh cả trong năm tới.

Loading...