Tháng Hoa Lại Về

2021-05-12 967 Thảo luận

Hằng năm, Giáo Hội dành tháng năm (tháng hoa) để tôn kính Mẹ Maria. Với anh em Nhà Tìm hiểu như một dịp đẹp và thuận tiện nhất để bày tỏ lòng kính yêu Mẹ bằng những bó hoa thiêng liêng, bằng những lời kinh nguyện sốt sắng và tâm tình thảo hiếu biết ơn dâng lên Mẹ hiền qua tràng chuỗi Mân Côi và các bài Thánh Ca về Mẹ trong các Giờ Chầu, Giờ Ðền Tạ nơi các nguyện đường. Dĩ nhiên, lòng tôn sùng kính yêu Mẹ Maria của chúng ta vẫn sốt sắng trải dài từng ngày trong suốt năm. Nhưng Tháng Hoa lại mang mầu sắc đặc biệt của nó: Với khí trời ấp áp tươi dịu, cảnh vật thiên nhiên, cỏ cây hoa lá, v.v… sau giấc ngủ dài trong những ngày tháng mùa đông giá lạnh, nay cùng bừng tĩnh dậy, cùng đua nở khoe sắc, tô điểm cả vũ trụ cho thêm phần gấm vóc. Tất cả như cùng lên tiếng mời gọi, thúc đẩy chúng ta hái về dâng Mẹ những bông hoa đầu mùa thanh khiết. Vâng, bàn thờ kính Mẹ trong Tháng Hoa phải đầy hoa tươi, biểu tượng cho lòng tôn sùng biết ơn của chúng ta dâng về Mẹ, biểu tượng cho sự đổi mới cuộc đời của mỗi người chúng ta sau những tháng ngày chôn vùi trong “mùa đông” của những lỗi lầm sa ngã, của sự xa lìa “mặt trời” Công Chính, và bắt đầu cùng chớm nở khoe tươi dưới “nắng ấm” của suối nguồn Thánh Linh.

Chính đó là ý nghĩa trọn vẹn của Tháng Hoa: Hoa thiên nhiên đồng nội hoà lẫn với hoa lòng, hoa thánh thiện, hoa mầu nhiệm của Ơn Thánh tươi nở trong linh hồn chúng ta. Tất cả cùng bốc hương thơm và khoe sắc trên bàn thờ kính Mẹ.

Đất trời đã vào hè, từng tiếng ve râm ran đâu đó như hòa cùng lời kinh dâng lên Mẹ, từng cánh phượng nở đỏ cả trời xanh cũng như muốn tô thêm sắc màu cho tháng kính Mẹ. Cùng với đoàn con cái khắp nơi, anh em Nhà Tìm hiểu Phanxicô Thủ Đức đã tổ chức buổi dâng hoa khai mạc tháng kính Mẹ. Vừa để tỏ lòng sùng kính, mến yêu Mẹ Thiên Chúa, vừa dâng lên tâm tình tạ ơn Chúa, cám ơn Mẹ đã gìn giữ mỗi anh em chúng tôi luôn bình an, cũng là dịp chúng tôi suy gẫm tình mẫu tử thiêng liêng của Mẹ dành cho mỗi anh em. Cánh hoa vàng trên tay thể hiện lòng kính mến, vui sướng, hân hoan, cùng với cánh hoa lòng, và hoa mân côi quyện cùng lời kinh bay lên trước nhan Mẹ.

Tâm tình yêu mến Mẹ còn được anh em chúng tôi thể hiện trong những quyết tâm, những kế hoạch trong tháng đặc biệt này, đó là các giờ cầu nguyện liên nhóm, giờ lần chuỗi mân côi “hành thiền” để hưởng ứng lời mời gọi của Tổng Giáo Phận cầu nguyện cách riêng cho cơn đại dịch chấm dứt. Tất cả những hi sinh cùng tâm tình đó, nguyện xin Mẹ đoái thương đón nhận và cầu bầu cho chúng con trước tòa Chúa.

Nguyện Mẹ Maria, là Mẹ muôn hoa, là Nữ Vương ơn gọi cầu cùng Chúa cho mỗi anh em luôn bình an, hạnh phúc. Xin Mẹ luôn đồng hành cùng mỗi anh em.

Loading...