Thánh Giuse - Âm Thầm Sáng Ngời Nhân Đức

2019-03-18 244 Thảo luận

Tối thứ Năm, ngày 14/3 vừa qua, anh em Nhà Tìm hiểu Phanxicô đã cùng nhau tham dự buổi cầu nguyện tháng 3 với chủ đề “Thánh Giuse - Âm thầm sáng ngời nhân đức”.

Sau giờ cơm tối, anh em nhanh chóng chuẩn bị cho buổi cầu nguyện. Đúng 19h30, với sự hiện diện của anh Đặc trách Phêrô Trần Ngọc Niên, ba anh đồng hành và tất cả anh em Tìm hiểu - chương trình bắt đầu.

Thánh Giuse - dưỡng phụ của chúa Giêsu - Ngài đã sống một cuộc đời âm thầm. Âm thầm đến độ trong toàn bộ Kinh Thánh, không có một chỗ nào kể về việc phát ngôn của thánh Giuse. Ngài đã làm những việc tầm thường  nhưng thể hiện lòng tin, cậy, mến sâu sắc.

Qua buổi cầu nguyện, anh em cũng được hướng nhìn lên Chúa cách âm thầm và khiêm nhu theo gương Thánh Giuse và luôn đặt sự phó thác và tin tưởng tuyệt đối nơi Chúa Quan Phòng. Đồng thời, những anh em nhận Ngài làm quan thầy, cũng dâng lên những ý nguyện riêng xin Ngài cầu thay nguyện giúp và dẫn dắt đi qua những “sa mạc” của cuộc sống.

“Lạy thánh Giuse, xin Ngài chỉ dạy chúng con, để chúng con trở nên những thợ mộc của cuộc sống này, để chúng con cũng biết đóng những cây Đinh Nhân Đức vào cuộc sống của chúng con, để âm thầm làm gương cho nhiều người lầm lỗi biết quay lại cùng Chúa.”

Loading...