Thanksgiving - Lễ Tạ ơn

2017-12-10 1.449 Thảo luận

Năm xưa, những con người ở thế kỷ XVI- XVII đứng trước sự lựa chọn trong cuộc bắt bớ đạo : “Hoặc bỏ quê hương để có Chúa hoặc bỏ Chúa để được ở lại quê hương”, họ đã can đảm đứng lên làm chứng cho Chúa dù sự đánh đổi là phải từ bỏ quê cha đất tổ. Họ đã lắng nghe và làm theo đúng với lời Chúa truyền dạy như qua đoạn Phúc âm : Phàm ai tuyên bố nhận Thầy trước mặt thiên hạ, thì Thầy cũng sẽ tuyên bố nhận người ấy trước mặt Cha Thầy, Đấng ngự trên trời” (Mt 10,32). Sống ở miền đất xa lạ, lạnh lẽo nhưng nhờ ơn Chúa trợ giúp, mọi chuyện với họ đều như thuận buồm xuôi gió, họ nhanh chóng thích nghi hoàn cảnh và điều kiện sống mới. Sau một mùa thu hoạch được mùa, họ tạ ơn Chúa đã cho no đủ và an lành. Đó cũng là ý nghĩa của ngày: “THANKSGIVING - LỄ TẠ ƠN”.

Trong tâm tình ngày “Lễ Tạ Ơn”, vào lúc 14:00 nhà Tìm hiểu cũng đã tổ chức bữa tiệc tạ ơn tại hội trường thánh Antôn với sự hiện diện của anh Đặc trách, quý anh đồng hành trong ban huấn luyện cùng 58 anh em đang tìm hiểu dưới mái nhà Phanxicô Thủ Đức.

Với điệu nhảy bắt chước hình ảnh chú gà  “Turkey” và bánh “Pumpkin” (2 hình ảnh tượng trưng của ngày Lễ Tạ Ơn) vô cùng duyên dáng, dễ thương, anh em đã truyền cho nhau niềm vui của ngày lễ Tạ ơn. Tiếp sau những điệu nhảy là những trò chơi bắt chước hình nộm, vẽ, hóa trang các nhân vật. Đặc biệt hơn là anh em được hiểu, biết sâu xa hơn về ý nghĩa lễ Tạ ơn qua phần trình bày của anh Vinh-sơn Vũ Anh Tuấn.

Năm cũ đã dần lui về để nhường lại cho một năm mới - Năm phụng vụ 2018. Chúng con xin cảm tạ Chúa đã thương yêu, giữ gìn và nâng niu anh em chúng con  trong ân sủng dạt dào của Ngài. Mùa Vọng đã đến gần kề mời gọi chúng con hướng lòng về ngày Chúa Kitô sẽ lại đến trong vinh quang để xét xử thế giới và con người. Vì thế, xin Chúa cho chúng con biết chuẩn bị tâm hồn và sống hy sinh để mừng mầu nhiệm Chúa Giáng Sinh.

Ban truyền thông nhà Tìm hiểu

Loading...