Thiên Chúa Chỉ Tha Thứ Chứ Không Kết Án

2020-04-01 246 Thảo luận

Đáp lại lời mời gọi của Đức Giáo Hoàng Phanxicô tham gia vào chiến dịch sống 24 giờ với Chúa và liên đới với nhau trong cơn đại dịch virus Corona, tối ngày 20/3/2020, anh em Nhà Tìm hiểu đã tổ chức giờ chầu Thánh Thể với chủ đề “Thiên Chúa chỉ tha thứ chứ không kết án”. Anh Đặc trách chủ sự giờ chầu cùng với sự tham dự của các anh đồng hành và toàn thể anh em trong nhà. Với tâm tình trong Mùa Chay, anh em ở lại bên Thánh Thể với nguyện ước xin Thiên Chúa giàu lòng thương xót tha thứ tội lỗi cho chúng ta và cho nhân loài; đồng thời xin Chúa thương đến các nạn nhân của cơn đại dịch mà nâng đỡ, ủi an họ.

Sau lời hát “Cầu xin Chúa Thánh Thần”, chủ sự đặt Mình Thánh Chúa, xông hương và dâng lời cầu nguyện khai mạc giờ chầu Thánh Thể 24 giờ cho Chúa. Sau đó, chủ sự công bố Tin Mừng theo Thánh Gioan thuật lại việc Chúa Giêsu đem lòng thương xót đến với người phụ nữ bị bắt quả tang phạm tội ngoại tình. Phần suy niệm lời Chúa gợi ý cho anh em những chia sẻ của Đức Giáo Hoàng Phanxicô trong đoạn Tin Mừng khi đưa ra lời tổng kết của Thánh Augustinô về phần cuối của đoạn Tin Mừng: “Chỉ còn lại hai điều: nỗi thống khổ và lòng thương xót”.

Qua đây, bài suy niệm cũng gửi tới anh em những lời nhắn nhủ rằng: trong con tim Chúa, mỗi chúng ta đều đáng kể hơn so với những lầm lỗi, các luật lệ, những phán xét và các thất bại của chúng ta; chỉ có tình yêu của Ngài nâng chúng ta dậy từ bên trong, chỉ có sự dịu dàng của Ngài tuôn đổ trong tâm hôn chúng ta mới làm cho chúng ta tự do, chính Chúa là Đấng tha thứ, chữa lành và cứu thoát ta khỏi mọi tội lỗi. Bài suy niệm cũng nhắc nhớ anh em rằng khi lãnh nhận bí tích Giao Hoà, điều quan trọng là phải nhớ đến sự tha thứ của Chúa, nhớ đến sự dịu dàng của Ngài chứ không phải tội lỗi mà chúng ta xưng ra.

Trước Thánh Thể, anh em cũng dâng lên Chúa những lời cầu nguyện tự phát như hiệp cùng các tín hữu trên thế giới trong giờ phút linh thiêng này, cầu nguyện cho đất nước, thế giới, cho các nhà khoa học và đặc biệt là cho các nạn nhân trong cơn bệnh dịch. Sau đó, anh em dâng lời cầu nguyện cho Đức Giáo Hoàng, chủ sự đọc lời nguyện và ban phép lành Thánh Thể. Kết thúc giờ chầu, anh em hát lên bài ca Tán tụng hồng ân để dâng lên Chúa lời cảm tạ. Tuy nhiên, các nhóm vẫn tổ chức chầu Thánh Thể cho đến 22 giờ 30 mới đi ngủ.

Loading...