Thiên Chúa Đồng Hành Với Người Trẻ

2020-01-01 301 Thảo luận

Trong niềm hân hoan mừng Con Chúa giáng trần, tối 23/12/2019 vừa qua, Nhà Tìm hiểu đã tổ chức diễn nguyện với chủ đề: “Thiên Chúa đồng hành với người trẻ”. Đêm diễn nguyện diễn ra thật ý nghĩa với sự hiện diện của các chị Clara, chị em lưu xá Đaminh, các chị em dòng Phan Sinh chuyên trách giáo dục, một số anh chị em lương dân và toàn thể anh em trong nhà.

Sau lời chào mừng quý khách của anh Đặc trách, đêm diễn nguyện được bắt đầu với bài hát “Cầu xin Chúa Thánh Thần”. Đêm diễn nguyện diễn ra gồm hai phần chính: hoạt cảnh lịch sử cứu độ và hoan ca mừng Chúa Giáng Sinh. Phần một gợi lại cho cộng đoàn về bối cảnh của lịch sử cứu độ thông qua các phân cảnh: người trẻ nổi loạn, người trẻ dấn thân trở thành nữ tỳ của Chúa, Thiên Chúa đến vì yêu và cuối cùng là lời mời gọi bạn trẻ hãy để Chúa đồng hành cùng bạn. Diễn xuất của những diễn viên dù rằng không chuyên nghiệp, song vẫn đem lại cho cộng đoàn nhiều cảm xúc: từ việc nhìn lại những yếu đuối của con người đến lời hứu Cứu độ của Thiên Chúa, từ niềm tin mạnh mẽ của thiếu nữ Maria đến những khó khăn ban đầu của gia đình Thánh, từ niềm vui Chúa đã giáng trần đến lòng khao khát được Thiên Chúa đồng hành.

Nối tiếp phần một là phần hoan ca mừng Chúa Giáng sinh nhằm chia sẻ niềm vui Giáng Sinh đến các anh chị em lương dân. Những tiết mục đều là những món ăn tinh thần, những tiết mục bỏ túi của anh em Tìm hiểu đã chuẩn bị để đem lại nhiều niềm vui giáng sinh đến cho quý cộng đoàn, đặc biệt các anh chị em lương dân. Niềm vui càng được nhân lên khi những câu hát chung vui của các vị khách mời được vang lên. Một phần cũng không kém đặc sắc trong đêm hoan ca là các câu hỏi đó vui có thưởng xoay quanh chủ đề Giáng Sinh. Các câu hỏi vui đã làm không khí thêm vui tươi và hào hứng, đặc biệt là nhiều câu hỏi đặt ra dành cho anh chị em lương dân đã đem lại nhiều điều lý thú.

Kết thúc chương trình, anh Đặc trách gửi lời cám ơn, chúc mừng Giáng Sinh và ban phúc lành đến toàn thể khách mời. Trước khi ra về, anh chị em cùng hát vang lời “Kinh hòa bình” như lời gửi gắm thông điệp hãy đem niềm vui Giáng Sinh đến mọi người bằng chính đời sống của mình.

Loading...