“Trái Tim Nóng Và Cái Đầu Lạnh”

2019-05-11 227 Thảo luận

Nằm trong chuỗi những hoạt động vui chơi, Thánh lễ mừng Bổn mạng Nhà Tìm hiểu, lúc 15h00 chiều ngày 1/5 vừa qua, được sự cho phép của anh Đặc trách cùng quý anh đồng hành, anh em Nhà Tìm hiểu đã tổ chức giải bóng đá GIUSE THỢ tại sân bóng Học viện Phanxicô. Với sự tham gia đầy đủ của tất cả anh em, 8 nhóm trong nhà được chia thành 4 đội gồm: Antôn, Bêrađô, Giuse thợ và Giuse Côpectinô.

Dưới cái nóng như đổ lửa của mùa hè đất Sài Gòn nhưng anh em vẫn ra sân thi đấu với lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, với tinh thần của khẩu hiệu “Trái tim nóng và cái đầu lạnh”. Giải đấu lần này được tổ chức theo phương thức loại trực tiếp. Tại vòng loại, trải qua những phút thi đấu đầy cam go, quyết liệt thì đội Antôn đã xuất sắc thắng đội Giuse thợ với tỉ số 5-2, trong cặp đấu còn lại, đội Bêrađô đã may mắn giành chiếc vé tiếp theo vào chơi trận chung kết với tỉ số sát nút 3-2. Trước khi bước vào so tài trong trận chung kết cả 2 đội đều được nghỉ ngơi để hồi phục thể lực nhằm giúp cho chuyên môn trận đấu được nâng cao. Cả 2 đội được các khán giả cũng như các chuyên gia được đánh giá ngang tài ngang sức. Quả thật, ngay sau khi tiếng còi khai cuộc trận chung kết vang lên cả 2 đều đã dâng cao đội hình tấn công nhằm tìm kiếm bàn thắng, cả 2 chọn lối chơi “pressing” toàn diện (ăn miếng trả miếng). Tốc độ trận đấu được diễn ra khá cao. Kết thúc hiệp 1, tỉ số tạm thời 1- 0 nghiêng về đội Antôn. Bước vào hiệp 2, sau giờ nghỉ đội Bêrađô đã dâng cao đội hình để tìm bàn gỡ. Với nỗ lực không biết mệt mỏi thì đội cũng được đền đáp xứng đáng bằng bàn thắng gỡ hòa của tiền đạo Sỹ Bụng. Càng về cuối trận đấu diễn ra càng hấp dẫn, tuy nhiên chỉ một sai sót nhỏ cũng khiến cho đội bóng phải trả giá khi hậu vệ Thành Tín của đội Bêrađô để bóng chạm tay trong vòng cấm. Với kinh nghiệm dày dặn của tiền đạo Anh Tuấn - Antôn đã không mắc một sai sót nào trên chấm phạt đền. Ngay sau đó, Bá Hiếu đã chứng tỏ mình là một sát thủ vòng cấm khi nâng tỉ số lên 3-1, và đây cũng là tỉ số cuối cùng của trận chung kết. Giải đấu kết thúc tốt đẹp, trải qua 3 trận đấu đã có 15 bàn thắng được ghi, 9 cầu thủ ghi bàn, 0 thẻ vàng, 0 thẻ đỏ.

Kết thúc mùa giải, vô địch Antôn, á quân Bêrađô, với sự khiêm nhường của đội Giuse thợ và Giuse Côpectinô, hai đội đã dắt tay nhau về với đồng giải ba, thiếu may mắn hơn một chút, đội Bêrađô đã phải ra về với vị trí á quân. Bằng sự dẻo giai về sức lực, thoaải mái về tinh thần cộng them một chút may mắn, đội Antôn đã ghi tên mình vào danh sách những nhà vô địch của Nhà Tìm hiểu. Đồng thời, Ban tổ chức cùng trao thêm hai  giải Cầu thủ ghi bàn đẹp nhất cho anh Văn Thiết (Giuse thợ) và  chiếc Giày vàng cho anh Anh Tuấn (Antôn). Kết thúc một ngày mừng Bổn mạng Nhà là bữa cơm huynh đệ đầy thân mật và nhiều niềm vui.

Loading...