Tri Ân

2019-07-10 520 Thảo luận

Cha mẹ người đã sinh thành

Cho em sự sống mầm xanh trên đời

Thầy cô ươm những mầm chồi

Như người vun xới một đời trồng cây

Sáng Chúa nhật Lễ Mình Máu Thánh Chúa (23/06/2019) vừa qua, Nhà Tìm hiểu Phanxicô quận 9 đã long trọng tổ chức Lễ Bế gảng năm học 2018-2019 cho 54 anh em Tìm hiểu trong khuôn viên Nhà Tìm hiểu. Buổi lễ gồm hai phần chính: phần một là Thánh Lễ, phần hai là tiệc liên hoan tri ân. Hiện diện xuyên suốt buổi lễ, về phía Nhà Dòng, có anh Giám tỉnh Inhaxiô Nguyễn Duy Lam, anh Gioan Kim Nguyễn Văn Có - Phụ trách cộng đoàn Phanxicô, quận 9, anh Gioan Baotixita Trần Khắc Du - Linh hoạt viên Mục vụ Ơn gọi, anh  Phêrô Trần Ngọc Niên - Đặc trách Nhà Tìm hiểu Phanxicô, quận 9, và Quý anh đồng hành; về phía khách mời, có sự hiện diện của Quý thầy cô giáo, Quý thân nhân và  ân nhân.

Đúng 9 giờ, Thánh Lễ do anh Giám tỉnh chủ sự được bắt đầu. Trong bài giảng, anh Giám tỉnh cũng mời gọi cộng đoàn hãy yêu lấy Mình và Máu Thánh Chúa Giêsu, nhưng trước khi yêu thì hãy tin trước… Đồng thời, cha cũng nhắn nhủ đến các em Tìm hiểu hãy mang lấy hành trang “Giêsu” để lên đường với sứ vụ “chính các em hãy cho họ ăn”. Kết thúc Thánh Lễ, anh Giám tỉnh cũng đại diện Tình Dòng gởi lời cảm ơn sâu sắc đến Quý thầy cô, Quý thân nhân và ân nhân đã luôn đồng hành, hỗ trợ, và quảng đại hy sinh cho công tác “trồng cây Ơn gọi”.

Tiếp nối Thánh lễ là bữa tiệc đơn sơ tại Nhà ăn Nhà Tìm hiểu. Sau khi đã tề tựu đông đủ, anh Phụ Trách Cộng đoàn Phanxicô, quận 9 đã thánh hóa bữa ăn. Tiệc Bế giảng năm nay diễn ra trong bầu không khí vui tươi cùng với các tiết mục văn nghệ đặc sắc của các anh em Tìm hiểu và quý khách với sự cổ vũ nồng nhiệt của đông đảo các thành phần tham dự. Tại đây, khả năng biểu diễn ca hát, nhảy hiện đại, chơi nhạc cụ ,…  đã được các anh em Tu sinh thể hiện cách đặc sắc nhưng rất đơn sơ. Cũng trong thời gian này, anh Giuse Nguyễn Văn Cường - Trưởng nhà đương nhiệm thay mặt cho 54 anh em Tìm hiểu gởi lời tri ân đến Quý cha, Quý thầy, Quý thầy cô, Quý thân nhân, ân nhân.

Buổi Tổng kết này còn là sự chia tay và đánh dấu ngày 26 anh em lớp Bêrađô kết thúc giai đoạn Tìm hiểu. Từ đó, mở ra một chặng đường mới, để ghi nhận sự trưởng thành của anh em và mời gọi anh em tiếp tục phấn đấu trong giai đoạn Thỉnh sinh nhiều thử thách hơn.

Kết thúc Buổi lễ, anh Đặc trách Phêrô Trần Ngọc Niên gởi lời cảm ơn một lần nữa đến Quý cha, Quý thầy, Quý thầy cô giáo, Quý thân nhân và ân nhân. Và anh cũng không quên gởi lời chúc Bình an và Thiện hảo đến mọi người.

Loading...