Tri Ân Những Người Lái Đò Thầm Lặng

2019-11-29 321 Thảo luận

Nhằm bày tỏ tâm tình tri ân và tôn vinh quý thầy cô giáo, ngày 20/11 vừa qua, anh em Nhà Tìm hiểu đã tổ chức thánh lễ cầu nguyện cách riêng cho quý anh đồng hành, thầy cô giáo và cô bếp. Thánh lễ diễn ra với sự hiện diện của anh Đặc trách Phêrô Trần Ngọc Niên, cha Gioakim Nguyễn Văn Có, bề trên cộng đoàn Thủ Đức, Quý anh đồng hành, Quý thầy cô giáo, cô bếp và toàn thể anh em trong nhà.

Sau những giây phút gặp mặt và chào đón, đúng 10h, với sự hiện diện đông đủ của Quý thầy cô giáo, Nhà Tìm hiểu đã cử hành Thánh lễ trong niềm hân hoan, tri ân và cầu nguyện cách đặc biệt cho Quý thầy cô giáo và cô bếp.

Trong thánh lễ, anh Đặc trách Phêrô Trần Ngọc Niên đã bày tỏ tâm tình tạ ơn Thiên Chúa và gửi lời chúc mừng tới Quý thầy cô trong ngày đầy ý nghĩa này. Anh cũng bộc lộ những thao thức và ưu tư trước nền giáo dục của nước nhà, đồng thời khích lệ Quý thầy cô đang công tác tại Nhà Tìm hiểu biết sử dụng những “nén bạc” Chúa trao để hoàn thành tốt cái nghề đầy âm thầm, lặng lẽ nhưng rất đỗi vĩ đại này. Quý thầy cô đã, đang và sẽ làm đều nhằm phát triển con người, làm lợi cho Nước Chúa. Còn trò trong ơn gọi tu trì cũng phải làm sao sống thực sự là người giữa một thế giới có nhiều thứ rất giống người nhưng không phải là người; do đó, rất cần có trách nhiệm nỗ lực học tập, rèn luyện nhân bản, kitô hữu và phan sinh mỗi ngày, để sau khi Chúa trở lại truyền gọi những đầy tớ đã giao bạc cho, xem mỗi người làm lợi được bao nhiêu, thì cả thầy và trò đều được Chúa khen: “Khá lắm, khá lắm, hỡi tôi tớ tài giỏi, vì anh đã trung thành trong việc nhỏ, hãy cầm quyền cai trị 10 thành…, chứ đừng để Chúa trách cứ “hỡi tôi tớ tồi tệ, biếng nhác kia, đi cho khuất mắt ta” (x. Lc 19,11-28).

Sau Thánh lễ, mọi người quy tụ nhau tại bữa tiệc mừng và cùng nhau thưởng thức những món ăn tinh thần là những tiết mục văn nghệ do chính anh em Tìm hiểu thể hiện. Một trong những điều hấp dẫn nhất là phần công bố và trao thưởng của anh Đặc trách cho những anh em có tác phẩm dự thi xuất sắc để chào mừng Ngày Lễ Nhà Giáo Việt Nam. Đây cũng là dịp để anh Đặc trách khích lệ toàn thể anh em phát huy những “nén bạc” Chúa ban để mỗi ngày làm lợi cho bản thân cũng như cho người khác hưởng nhờ.

Để kết thúc bữa tiệc, anh Đặc trách đại diện Nhà Tìm hiểu tri ân Quý cha, Quý thầy cô và cô bếp đã âm thầm cộng tác trong việc đào tạo ơn gọi. Nguyện xin Thiên Chúa ban nhiều hồng ân và soi sáng trên Quý cha, Quý thầy cô và cô bếp như lời sách đức Huấn ca: “Ai phụng sự khôn ngoan thì cũng phụng thờ Đấng Thánh, và ai yêu mến khôn ngoan thì được Đức Chúa mến yêu. Đức Chúa đã thấy và đã đếm khôn ngoan, Người đổ mưa am tường và hiểu biết của trí tuệ, nâng cao vinh dự của những kẻ gắn bó với khôn ngoan” (Hc 4,14:1,19).

Loading...