Tri ân quý thầy cô

2017-11-24 1.886 Thảo luận

Nhân ngày lễ Nhà giáo Việt Nam, nhà Tìm hiểu đã tổ chức bữa ăn trưa thân mật cùng Quý thầy cô giáo lúc 11:30 tại nhà cơm huynh đệ. Năm nay, nhà Tìm hiểu vinh dự đón tiếp Quý cha: cha Gioakim Nguyễn Văn Có phụ trách cộng đoàn Phanxicô Thủ Đức, cha  Giuse Vũ Liên Minh thư kí huấn luyện và học vấn, cha Gioan baotixita Trần Khắc Du linh hoạt viên mục vụ ơn gọi, cha Phêrô Trần Ngọc Niên đặc trách nhà Tìm hiểu, và Quý thầy cô giáo cùng các anh đồng hành trong ban huấn luyện và 58 anh em đang Tìm hiểu dưới mái nhà Phanxicô Thủ Đức.

Sau lời chào mừng Quý khách mời của anh dẫn chương trình, và lời chúc mừng của anh Trưởng nhà gởi đến Quý cha và Quý thầy, cô giáo, thì cha Gioakim đã thánh hoá bữa ăn. Ngoài những món ăn vật chất còn kèm theo những món ăn tinh thần qua các tiết mục văn nghệ của các em Tìm hiểu lớp 1 và lớp 2 nói lên công ơn dưỡng dục của Quý thầy cô tựa như trời bể, không biết kể sao cho hết, suốt năm tháng đã truyền đạt từng chút kiến thức, rèn từng nét chữ “nét người” để mong cho thế hệ trẻ ngày một lớn khôn và trưởng thành nên người tốt có tâm có đức.

Anh Đặc trách nhà Tìm hiểu cám ơn sự cố gắng học tập của các ứng sinh và các hoạt động nhằm tri ân Quý thầy cô giáo bằng cách sáng tác các bài thơ, các bài văn đầy ý nghĩa. Vì thế, anh Đặc trách quyết định trao giải nhất, nhì, ba cho các bài văn, bài thơ, giải âm nhạc và mỹ thuật nhằm khuyến khích các ứng sinh thể hiện tài năng Chúa trao cho từng người mà cố gắng học tập theo tinh thần Phúc âm: “Anh em hãy nên hoàn thiện, như Cha anh em trên trời là Đấng hoàn thiện.” ( Mt 5,48 )

Ban truyền thông nhà Tìm hiểu

Loading...