Tri Ân

2019-04-15 227 Thảo luận

Chiều thứ Sáu (29/03/2019) vừa qua, anh em Nhà Tìm hiểu đã tổ chức buổi huynh đệ “Tri ân” tại nhà cơm để kết thúc khoá học tiếng Anh giao tiếp do Souer Elisabeth (Dòng Phan Sinh Trường học) tận tình dạy dỗ sau một tháng vất vã với trò nội và cô giáo ngoại. Cô và trò có lúc không hiểu nhau vì bất đồng ngôn ngữ. Nhưng giờ chia tay cô và trò trong buổi chiều hôm nay sao ấm áp và hiểu nhau lạ thường. Có lẽ, sau hơn một tháng học tập, tất cả anh em có cơ hội được nâng cao khả năng giao tiếp và vốn từ vựng tiếng Anh nên hiểu nhau.

Với kinh nghiệm dạy học và kinh nghiệm thiêng liêng, Soeur đã trau dồi cho anh em nhiều kiến thức thực tế trên cánh đồng truyền giáo. Hơn thế nữa, Soeur cũng là một tấm gương sáng cho anh em noi theo trong lãnh vực truyền giáo. Một nữ tu trẻ, xinh đẹp, can đảm dấn thân trong một môi trường văn hóa, xã hội, kinh tế, chính trị và tôn giáo đầy phức tạp.

Trong tâm tình trò ở lại, cô về nước tiếp tục sứ vụ của Hội dòng, anh em Nhà Tìm hiểu gởi đến Souer những món quà tinh thần là những giọng hát, những vũ điệu, những chia sẻ và những lời cảm ơn rất đơn sơ. Qua đó, anh em muốn gửi đến Soeur tâm tình biết ơn và mong Chúa luôn gìn giữ Souer như một chứng nhân Tình yêu.

Loading...